Thứ Tư, 27/10/2021, 10:32
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thịt nhập giảm mạnh, doanh nghiệp bán lỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thịt nhập giảm mạnh, doanh nghiệp bán lỗ

Thái Hằng

Thịt nhập giảm mạnh, doanh nghiệp bán lỗ
Giá thịt heo bình ổn đã giảm trung bình 2.000 – 3.000 đồng/kg từ ngày 17-9. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Lượng thịt nhập về trong tháng 9 giảm mạnh, đặc biệt là thịt heo. Việc nhập quá nhiều thịt trong các tháng trước trong khi nhu cầu lại đột ngột giảm khiến doanh nghiệp nhập thịt muốn giải phóng hàng phải bán dưới giá gốc.

Theo Cơ quan Thú y vùng 6 thuộc Cục Thú y, lượng thịt nhập các loại trong tháng 9 chỉ còn 8.500 tấn, giảm 4.000 tấn so với tháng trước. Trước đó, doanh nghiệp đã ồ ạt nhập 14.500 tấn thịt trong tháng 7 và 12.500 tấn trong tháng 8 do giá thịt heo trong nước sốt cao, giá heo hơi lên trên 60.000 đồng/kg.

Nay giá heo đột ngột giảm, doanh nghiệp nhập thịt cũng đột ngột giảm mạnh xuống chỉ còn 8.500 tấn, riêng mặt hàng thịt heo tháng 8 doanh nghiệp nhập 1.600 tấn, tháng này chỉ nhập số lượng không đáng kể để cung cấp cho một vài doanh nghiệp chế biến thực phẩm lớn trong nước.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc cơ quan này cho biết thịt nhập trước đây tăng mạnh là do giá thịt heo trong nước “sốt”, khi giá heo hơi lên đến hơn 60.000 đồng/kg. Trong khi đó giá heo hơi các tỉnh phía Nam hiện giảm về xung quanh mức 50.000 đồng/kg trong thời gian khá ngắn nên nhiều doanh nghiệp mạnh tay nhập thịt trước đó đã không kịp giải phóng hàng mà phải bán lỗ.

“Giá nội địa giảm, các doanh nghiệp nhập về bán dưới giá nhập, cả với sản phẩm heo và gà”, ông nói. 

Các nhà sản xuất thịt thuộc Liên minh châu Âu trong buổi họp báo tại TPHCM ngày 27-9 cho biết,  Việt Nam cùng với Hàn Quốc và Mỹ sẽ là những tiêu điểm của chiến dịch truyền thông và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm trong vòng 2 năm tới, EU sẽ chú trọng vào các sản phẩm thịt động lạnh, tứ chi, ngũ tạng hoặc chế biến như xúc xích, thịt nguội.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Xuân Bình, thịt nhập từ châu Âu chưa được phép nhập cảng và lưu thông do cơ quan chức năng của các bên chưa có thỏa thuận và ký kết về thủ tục pháp lý cần thiết như đã làm với thị trường Mỹ, Brazil.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới