Thứ Sáu, 3/12/2021, 10:33
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thổ Nhĩ Kỳ lại động đất, sập khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thổ Nhĩ Kỳ lại động đất, sập khách sạn

Phúc Minh

Thổ Nhĩ Kỳ lại động đất, sập khách sạn
Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Miền đông Thổ Nhĩ Kỳ tối ngày 9-11 giờ địa phương (sáng ngày 10-11 tại Việt Nam) lại xảy ra động đất 5,7 độ richter.

>> Thổ Nhĩ Kỳ ráo riết cứu hộ nạn nhân động đất

>> Động đất mạnh làm rung chuyển miền đông Thổ Nhĩ Kỳ

Cục khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn nằm cách tỉnh Van, nơi vừa xảy ra động đất cách đây hơn hai tuần, 17km về phía nam.

Phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ nói trận động đất khiến ít nhất ba người chết, 18 tòa nhà tại Van bị sập, bao gồm một khách sạn sáu tầng. Hàng chục người bị chôn vùi trong khách sạn bị sập.

Trong khi đó, một nghĩ sĩ tại hiện trường nói ông tin rằng hàng chục người đã thiệt mạng. Hình ảnh truyền hình cho thấy nhân viên cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm cứu nạn trong các đống đổ nát.

Nhân viên của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ nói với BBC đã có 11 người được cứu từ đống đổ nát của khách sạn bị sập. Theo báo cáo, hầu hết những người ở trong khách sạn bị sập là phóng viên và nhân viên cứu hộ.

Các tòa nhà bị sập khác không có người ở vì những ngôi nhà này đã bị hư hại trong trận động đất trước đó. Ngày 23-10, trận động đất 7,2 độ richter tại tỉnh Van đã khiến hơn 600 người thiệt mạng.

(theo BBC, Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới