Chủ Nhật, 2/04/2023, 06:58
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển lãm hàng xuất khẩu ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển lãm hàng xuất khẩu ở TPHCM

Kinh Luân

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển lãm hàng xuất khẩu ở TPHCM
Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Akif Oktay (trái) và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân trao đổi danh thiếp tại buổi hội kiến chiều 11-10 – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Tái khởi động quy trình thiết lập quan hệ “kết nghĩa” giữa TPHCM và Istanbul, tổ chức triển lãm hàng xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ và tạo cơ hội gặp gỡ cho doanh nghiệp đôi bên nhân các chuyến thăm cấp cao, đó là ba mục tiêu trước mắt của tân đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Akif Oktay.

Trong buổi hội kiến với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân vào chiều 11-10, ông Ahmet Akif Oktay và ông Lê Hoàng Quân đã thống nhất xúc tiến thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa hai thành phố Hồ Chí Minh và Istanbul.

Đồng thời, ông đại sứ cũng thông báo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành triển lãm hàng xuất khẩu của nước này tại thành phố vào cuối năm nay.

Ông còn cho rằng những chuyến thăm từ cấp bộ trưởng trở lên giữa hai quốc gia trong tương lai sẽ là cơ hội rất tốt để tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước không chỉ trong lãnh vực chính trị mà cả trong kinh tế, thương mại, đầu tư…Đây còn là cơ hội để doanh nhân của hai nước tiếp xúc, trao đổi để tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

"Đến cuối năm nay, tổng kim ngạch thương mại hai chiều sẽ đạt khoảng 1 tỉ đô la Mỹ, tôi hy vọng sẽ góp phần giúp tăng nhanh con số này”, ông đại sứ nói.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân đề nghị ông đại sứ thúc đẩy để nước này sớm mở lãnh sự quán ở TPHCM, hoặc cử tham tán thương mại đến làm việc thường trực ở TPHCM.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới