Thứ Sáu, 29/09/2023, 02:03
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thơ Việt Nam trong ngày rằm Nguyên tiêu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thơ Việt Nam trong ngày rằm Nguyên tiêu

Nguyễn Hương

Sân thơ trẻ trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 8, năm 2010 tại Văn miếu Quốc Tử Giám. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Đến hẹn lại lên, Ngày thơ Việt Nam năm 2011 (lần thứ 9) sẽ tổ chức tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) vào ngày 17-2-2011, tức rằm Nguyên tiêu.

Các nhà xuất bản, các câu lạc bộ thơ, các nhóm văn bút, cá nhân có thể tự tiến cử về tác phẩm và bản thân với ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam năm 2011 qua địa chỉ: banvannghetre@gmail.com hoặc Ban nhà văn Trẻ – Hội Nhà văn Việt Nam và báo Văn Nghệ Trẻ, số 9 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tác phẩm có được quá nửa số phiếu bình chọn của các thành viên trong ban tổ chức sẽ được tham gia sân thơ trẻ tại Ngày thơ Việt Nam lần thứ 9.

Ban tổ chức cho biết, ngoài sân thơ dành cho người cao tuổi với nhiều cây bút gạo cội thì sân thơ trẻ năm nay sẽ hội tụ nhiều cây bút nổi bật trong năm 2010 có tuổi đời dưới 35 ở khắp mọi miền tổ quốc, dựa trên hai tiêu chí tác giả và tác phẩm.

Điểm mới của Ngày thơ Việt Nam năm 2011 là sự xuất hiện của nhiều nhà văn, nhà thơ các vùng sâu vùng xa. Dự kiến có khoảng 15 đến 20 tác giả trình diễn thơ trên sân khấu và khoảng 20 tác giả sẽ trưng bày tác phẩm trong các quán thơ quanh sân thơ trẻ.

Tại TPHCM, Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (cảng Nhà Rồng, quận 4) vào ngày rằm Nguyên tiêu, tức 17-2-2011.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới