Thứ Năm, 30/06/2022, 11:55
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao 500 phần quà cho người lao động gặp khó vì Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao 500 phần quà cho người lao động gặp khó vì Covid-19

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – 500 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng đã được trao tận tay cho người lao động tự do gặp khó khăn vì dịch Covid-19 tại quận Thủ Đức và quận 9, TPHCM trong ngày 17-4. Đây là những phần quà do các doanh nghiệp, doanh nhân, bạn đọc, cán bộ công nhân viên của báo… đóng góp trong chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao quà cho người khó khăn

Thời báo Kinh tế Sài Gòn tặng 1 tấn gạo cho 2 bếp ăn từ thiện

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao 500 phần quà cho người lao động gặp khó vì Covid-19
500 phần quà đã được trao cho người nghèo hai quận Thủ Đức và quận 9 hôm nay 17-4.

Trong đợt này, Hội chữ thập đỏ TPHCM đã hỗ trợ báo lựa chọn ra 250 lao động tự do mất việc của mỗi quận để trao phần quà ý nghĩa này. Mỗi suất quà gồm gạo, mì gói và các thực phẩm thiết yếu khác. 

Bà Tăng Sớt, phường Linh Trung, quận Thủ Đức rơi nước mắt khi được nhận phần quà từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”.

Chị Nguyễn Thị Hoài Mỹ, ở quận Thủ Đức chia sẻ từ khi dịch bệnh diễn ra, cuộc sống của hai mẹ con chị thêm khó khăn. Hai mẹ con chị sống trong căn nhà chừng 4 mét vuông tại quận Thủ Đức, hàng ngày khi con trai của chị đến trường thì chị giúp việc cho gia đình khác để kiếm sống. Nhưng từ khi có dịch, không còn ai thuê nữa. Hai mẹ con sống trong cảnh túng thiếu, có gì ăn nấy. Bữa cơm của gia đình chị phần lớn do các điểm từ thiện phát.

Đại diện một số nhà tài trợ trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ lao động nghèo gặp khó mùa dịch.
Những món quà tuy nhỏ, nhưng đầy ý nghĩa cho các gia đình khó khăn mùa dịch này.
Nhiều gia đình khó khăn tại quận Thủ Đức cũng nhận được phần quà hỗ trợ từ chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn"
Đoàn đã đến thăm và trao quà cho chị Nguyễn Thị Hoài Mỹ, ở quận Thủ Đức. Hai mẹ con chị Mỹ đứng trước căn nhà 4 mét vuông của mình.
Niềm vui của một gia đình có 3 chị em làm nghề bán đậu phộng, bánh bông lan. Ba chị cho biết hiện tại đã nghỉ bán vì dịch bệnh nên hầu như chỉ sống nhờ sự đùm bọc của hàng xóm và các nhà hảo tâm.
Bà Giang Ái Diệp, Giám đốc Truyền thông CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam trao quà cho bà con nghèo tại quận Thủ Đức. Trong đợt này, Yuanta Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" để giúp đỡ người lao động tự do mất việc do Covid – 19.
Sáng 17-4 ông Ngụy Thanh Vĩ, Đại diện Công ty Gỗ An Cường đến tham dự chương trình và trao quà cho gia đình khó khăn. Đợt này cán bộ công nhân viên An Cường cũng trao tặng 50 triệu đồng cho chương trình thiện nguyện này.
Công ty cổ phần Vinamit cũng dành 50 triệu đồng để giúp đỡ cho lao động khó khăn ở quận Thủ Đức.
Chiều cùng ngày chương trình cũng trao quà đến người lao động nghèo ở quận 9.
Ông Trương Tấn Đức, Thư ký Tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn đang trao tặng những thực phẩm thiết yếu cho lao động mất việc vì Covid-19.

Nhằm chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đó vượt qua đại dịch Covid-19, từ đầu tháng 4, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã kêu gọi bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” bằng hình thức tổ chức điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người nghèo hoặc đóng góp bằng tiền mặt và hiện vật.

Đến nay chương trình đã nhận được đóng góp 250 triệu đồng của nhiều doanh nghiệp như CTCP Vinamit, CTCP Gỗ An Cường, CTCP Chứng khoán Yuanta, mỗi đơn vị ủng hộ 50 triệu đồng… và rất nhiều tấm lòng vàng từ các cá nhân khác. Số tiền này đã được dùng để mua 750 phần quà cho các lao động nghèo khó khăn. Vì vậy, ngoài 500 phần quà được trao hôm nay, Thời báo Kinh tế Sài Gòn sẽ tiếp tục mang 250 phần quà đến người nghèo tại quận Bình Thạnh trong sáng ngày 18-4.

Chương trình hiện cũng đã nhận được đóng góp của nhiều cá nhân, đơn vị khác, do đó nhóm báo sẽ tiếp tục làm cầu nối để mang những món quà thiết thực này đến tay những người gặp khó do dịch bệnh trong các đợt trao quà tiếp theo trong thời gian tới.

Cách thức tham gia chương trình Saigon Times -Nối vòng tay lớn:

• Nhà hảo tâm và doanh nghiệp chuẩn bị các phần thực phẩm, nhu yếu phẩm để phát ngay tại địa chỉ cư trú của mình hoặc tại khu vực trụ sở, văn phòng làm việc của đơn vị.

• Nhà hảo tâm và doanh nghiệp tham gia chương trình vui lòng gửi thông tin về địa điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm (gồm địa chỉ và thời gian phát) cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn để chúng tôi đăng lên các ấn phẩm cũng như trên trang Fanpage của báo để lan tỏa thông tin đến những người nghèo đang cần trợ giúp.

• Thông tin về các chương trình tặng quà, nơi tổ chức tặng, xin vui lòng gửi cho cô Yến Dung, Phó Thư ký tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tại địa chỉ email: yendung@kinhtesaigon.vn hoặc số điện thoại 0913933636.

 Ngoài ra các nhà hảo tâm cũng có thể ủng hộ tiền và hiện vật cho chương trình. Để biết rõ thông tin xin vui lòng liên hệ anh Nguyễn Tiền Giang, Phó ban Đối ngoại và Phát triển thương hiệu, tại địa chỉ email: tiengiang@kinhtesaigon.vn, hoặc số điện thoại 0983003737.

Các cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ bằng cách chuyển khoản qua tài khoản chính thức của Thời báo Kinh tế Sài Gòn:THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN
STK: 1007 1485 1003318, Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam ( Eximbank) Chi nhánh Hoà Bình.

Nội dung chuyển khoản: Tên các nhân, đơn vị + ủng hộ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới