Thứ Ba, 25/01/2022, 10:37
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Thời khắc của kịch câm” lần 2 tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Thời khắc của kịch câm” lần 2 tại Việt Nam

Thu Hà

Poster chương trình – ảnh ban tổ chức cung cấp.

(TBKTSG Online) – Nghệ sĩ kịch câm Naoki Limuro sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam trong chương trình độc diễn “Thời khắc của kịch câm” do Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật tại Việt Nam tổ chức vào ngày 7 và 8-6 lúc 20 giờ tại Nhà hát Thế giới Trẻ (125 Cống Quỳnh, Q. 1, TPHCM) và ngày 10 và 11-6 lúc 20 giờ tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

Theo học kịch câm với cha đẻ của nền kịch câm hiện đại lừng danh – Marcel Marceau, Naoki Limuro đã nhanh chóng tạo dựng nên tên tuổi của mình tại những festival trình diễn trên thế giới, và nhận được nhiều giải thưởng danh giá tại Nhật Bản và quốc tế.

Năm ngoái, buổi trình diễn của anh tại chương trình ở Hà Nội và festival Huế đã nhận được nhiều khen ngợi từ khán giả qua facebook, trang nhật ký cá nhân cùng với rất nhiều bài viết và bài phê bình trên các báo, tạp chí.

Nghệ sĩ Naoki Limuro – ảnh tư liệu.

Trong chương trình biểu diễn “Thời khắc của kịch câm“, khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức những tác phẩm mới của anh. Trong đó có tác phẩm “Sự cân bằng của tạo hóa” đạt Huy chương vàng tại Thế vận hội Delphic lần thứ 3 – một sân chơi dành cho những nghệ sĩ chuyên nghiệp trẻ tuổi trong lĩnh vực nghệ thuật vào năm 2009. Khán giả tại TPHCM sẽ được thưởng thức tác phẩm “Thiên thần” với điểm nhấn là những động tác chậm rãi tựa như một người đang bơi giữa biển khơi.

Với buổi biểu diễn tại Hà Nội, vé sẽ được bán tại Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm với giá 50.000 đồng (học sinh và sinh viên được ưu đãi với giá 20.000 đồng).

Riêng khán giả tại TPHCM, chương trình sẽ phát vé mới miễn phí tại sảnh tầng 1, Nhà hát Thế Giới Trẻ, 126 Cống Quỳnh, Q.1 từ ngày 26-5.

Naoki Limuro ốt nghiệp trường Kịch câm Quốc tế Paris Marcel Marceau và trường Quốc gia Âm nhạc, Khiêu vũ và Nghệ thuật sân khấu Conservatoire Niedermeyer d’lssy Les Moulineaux, với vị trí thủ khoa do hội đồng thẩm định đánh giá.

Với vai trò vừa là diễn viên vừa là nhà sản xuất, anh đã tạo nên những vai diễn sống động và từ đó giới thiệu kịch câm hiện đại trên khắp Nhật Bản. Anh từng giành Huy chương vàng hạng mục Kịch câm Ngẫu hứng tại Delphic Games và giải đặc biệt trong cuộc thi Nghệ thuật đường phố tại Kobe Biennale, năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới