Thứ Ba, 26/09/2023, 02:42
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thời tiết sẽ xấu trong vài ngày tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thời tiết sẽ xấu trong vài ngày tới

Một cơn mưa gần đây gây ngập nặng cho khu vực phường 7, quận 3, TPHCM. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Nam bộ, trong vài ngày tới, thời tiết khu vực Nam bộ sẽ khá xấu, có mưa trên diện rộng nhiều nơi.

Bà Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, hiện cơn bão Rammasun (Thần sấm) ngoài khơi biển Philippine đã mạnh lên liên tục. Trong vài ngày tới, bão sẽ di chuyển theo hướng bắc – tây bắc.

Ngoài ra, khu vực Trung bộ đã xuất hiện một trục rãnh áp thấp. Chính các yếu tố này có khả năng sẽ làm cho thời tiết khu vực Nam bộ xấu đi trong vài ngày tới.

Theo bà Lan, do bão Rammasun hoạt động mạnh nên trung tâm bão sẽ thu hút gió làm cho gió tây nam và các khối mây đối lưu phát triển. Những khối mây đối lưu này kết hợp với nhiễu động do trục rãnh áp thấp (khu vực miền Trung) sẽ gây ra hiện tượng mưa. Điều này sẽ làm cho các tỉnh Tây nguyên và Nam bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to trong vài ngày tới.

Đặc biệt, tại các tỉnh Đông Nam bộ như Bình Phước, phía bắc Đồng Nai, Tây Ninh và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long như Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh… sẽ có mưa to trên diện rộng.

Riêng đặc điểm thời tiết tại TPHCM trong những ngày tới, sáng nắng, chiều mưa vừa đến to. Trong cơn mưa thường kèm theo giông, gió giật và có khả năng xảy ra sấm sét. Do mưa nên nhiệt độ tại các tỉnh Nam bộ cũng giảm từ 1 – 2 độ C.

Bà Lan cảnh báo, do đặc điểm thời tiết mưa, giông kèm theo gió giật nên cần chú ý đến tình trạng cây xanh gãy đổ. Đặc biệt, người dân khu vực ven biển chú ý không nên ra khơi vào buổi chiều vì thời điểm này thường xuất hiện giông mạnh, gió giật nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.  

VĂN NAM  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới