Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thời tiết TPHCM và Nam bộ khá tốt trong 3 ngày Tết

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ sáng sớm Mùng 1 Tết Quý Mão 2023, các tuyến đường ở khu vực trung tâm TPHCM, các quận huyện, thành phố Thủ Đức… khá vắng lặng. Mọi sinh hoạt diễn ra chậm rãi, thời tiết nắng nhẹ. Dự báo, thời tiết tại TPHCM và khu vực Nam Bộ sẽ khá tốt trong 3 ngày Tết. Vào ban ngày trời nắng tốt, đến đêm sẽ có mưa vào ở vài nơi.

Người dân vui Tết trong thời tiết đẹp, lưu ý chiều tối có thể có mưa. Ảnh: TL

Theo TTXVN, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết từ Mùng 1  đến Mùng 3 Tết Quý Mão, vào ban ngày, khu vực Nam bộ sẽ nắng, mây thay đổi, sáng sớm có nơi có mù nhẹ, một vài nơi có mưa rào, dông về đêm và chiều tối.

Phía Bắc và Đông bắc TPHCM, gồm các huyện Củ Chi, Hóc Môn và thành phố Thủ Đức sẽ không mưa vào ban đêm, ban ngày trời ngày nắng, chiều tối có mưa rào vài nơi. Khu vực trung tâm TPHCM sẽ không mưa vào ban đêm, ngày nắng nhưng vào chiều tối sẽ có mưa rào vài nơi. Phía Đông nam TPHCM, gồm huyện Cần Giờ, một phần huyện Nhà Bè sẽ mưa rào vài nơi vào buổi chiều và đêm, ngày nắng.

Mực nước cao nhất tại vùng hạ lưu các sông Nam bộ tiếp tục lên theo kỳ triều cường đầu tháng giêng âm lịch trong những ngày tới. Đỉnh triều đợt này có thể xuất hiện vào các ngày 22, 23 và 24-1. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ khuyến cáo người dân đề phòng ngập úng do triều cường ở các khu vực trũng thấp ven sông và kênh rạch.

Tại TPHCM, triều cường xuất hiện vào sáng sớm và chiều tối hôm nay Mùng 1 Tết (22-1). Cụ thể, tại Phú An là 1,53m vào lúc 3h30, 1,51m lúc 19h30; tại Nhà Bè 1,54m vào 2h và 1,52m vào lúc 18h30.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới