Thứ Sáu, 28/01/2022, 10:09
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đến Hải Phòng phải hạ cánh ở Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đến Hải Phòng phải hạ cánh ở Hà Nội

Lê Anh

Thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đến Hải Phòng phải hạ cánh ở Hà Nội
Thời tiết xấu tại Hải Phòng buộc các hãng phải chuyển hướng hạ cánh ở sân bay gần nhất- Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Do thời tiết xấu tại Hải Phòng, nhiều chuyến bay của các hãng hàng không từ TPHCM đến Hải Phòng hôm nay 27-2 đã không thể hạ cánh và phải chuyển hướng tới Nội Bài, Hà Nội.

Đại diện của hãng Jetstar Pacific cho biết, hôm nay 27-2 tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) có sương mù và mưa phùn, không đủ tiêu chuẩn an toàn cho các chuyến bay hạ và cất cánh.

Sáng 27-2, chuyến bay của Jetstar Pacific từ TPHCM đến Hải Phòng buộc phải hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau đó, hãng đã hỗ trợ hành khách di chuyển từ Hà Nội về Hải Phòng. Còn những hành khách từ Hải Phòng đi TPHCM cũng được hỗ trợ lên Nội Bài để bay vào TPHCM.

Trong chiều ngày 27-2, tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến xấu nên Jetstar Pacific buộc phải điều chỉnh lịch bay của hai chuyến bay chặng TPHCM – Hải Phòng với điểm đến thay thế là Nội Bài. Thời tiết xấu tại Hải Phòng cũng làm chậm chuyến, ảnh hưởng đến những hành khách ở một số sân bay khác của Jetstar Pacific.

Đại diện của VietJetAir cũng cho biết hai chuyến bay của hãng khởi hành từ TPHCM đến Hải Phòng cũng buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại Hà Nội. Đối với chuyến bay từ Hải Phòng vào TPHCM, hành khách  cũng phải di chuyển lên Hà Nội để khởi hành. Hãng cũng đã hỗ trợ chi phí cho hành khách di chuyển từ Hà Nội về Hải Phòng bằng đường bộ.

Vietnam Airlines cũng cho biết hãng có hai chuyến bay từ TPHCM đến Hải Phòng bị ảnh hưởng do thời tiết xấu.

Hiện nay, ở miền Bắc chỉ có sân bay quốc tế Nội Bài được trang bị hệ thống cất, hạ cánh tự động (ILS) giúp máy bay cất, hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu; còn một số sân bay khác như Cát Bi (Hải Phòng), Vinh (Nghệ An) hay sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) chưa được trang bị hệ thống cất, hạ cánh tự động nên khi có sương mù các hãng hàng không buộc phải hạ cánh ở sân bay khác hoặc phải hủy chuyến để đảm bảo an toàn.

Mời đọc thêm:

Cận tết, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới