Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thời tiết xấu, tạm dừng cấp phép cho tàu đến đảo Phú Quốc

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cảng vụ tạm ngừng cấp phép các tuyến tàu phà từ đất liền đi các đảo và ngược lại do ảnh hưởng của thời tiết xấu. Thời gian tạm dừng là từ 18-11 và đến khi thời tiết trở lại bình thường.

Các tuyến tàu, phà tuyến Rạch Giá đi Phú Quốc, Nam Du (Kiên Hải) và ngược lại tạm dừng hoạt động vì thời tiết xấu. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, các tuyến tàu, phà tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng thời tiết xấu gồm Rạch Giá đi Phú Quốc, Nam Du (Kiên Hải) và ngược lại; Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại. Các hãng tàu, phà tại Kiên Giang cũng đã thông báo đến các đại lý và hành khách biết để thay đổi lịch trình khi tàu hoạt động trở lại.

Liên quan đến diễn biến thời tiết, TTXVN dẫn thông tin từ các chuyên gia Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, triều cường khu vực Đông Nam bộ có nguy cơ gia tăng vào sáng sớm và buổi chiều.

Dự báo hôm nay (ngày 19-11), sóng trên vùng biển ven bờ phía Đông Nam bộ có độ cao từ 2-3m. Mực nước tại vùng ven biển phía Đông Nam bộ sẽ tăng với độ cao lớn nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt từ 4,1-4,2 m. Các vùng trũng, thấp, ven sông, vùng ngoài đê bao khu vực ven biển phía Đông Nam bộ có khả năng ngập úng trong khoảng thời gian sáng sớm và chiều tối, làm tăng nguy cơ xâm nhập mặn trên các sông.

Trên biển, khu vực bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5 m. Khu vực giữa Biển Đông có sóng biển cao 2-4 m. Độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới