Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thông hầm số 2 cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn vào cuối năm 2023

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ba công trình hầm xuyên núi thuộc dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn đều đã khoan vào núi nên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Trong các ngày mưa, nhà thầu vẫn có thể thi công 24/24h, các hạng mục hầm nên tiến độ đào hầm đang được trì tốt và có thể thông hầm số 2 vào cuối năm 2023.

Thi công một hầm xuyên núi dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Ban Quản lý dự án 2 (chủ đầu tư) dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn cho biết, hầm số 2, thuộc gói thầu XL02 đang được nhà thầu tập trung tối đa đảm báo thông hầm vào ngày 31-12 tới. Các nhà thầu đã huy động 1.149 đầu máy, thiết bị với hơn 3.000 kỹ sư, công nhân chia làm 39 mũi thi công.

Trong tháng 10 vừa qua, khu vực Quảng Ngãi, Bình Định có nhiều ngày mưa đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công trên công trường. Để đẩy nhanh tiến độ trên công trường, chủ đầu tư đã yêu cầu các nhà thầu tập trung nhân sự, máy móc thiết bị thi công các cầu trên tuyến khi thời tiết thuận lợi.

Riêng ba công trình hầm xuyên núi gồm hầm số 1, số 2 và số 3, các mũi thi công hầm đều đã khoan vào núi nên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Vì thế, trong các ngày mưa, nhà thầu vẫn có thể thi công 24/24h các hạng mục hầm nên tiến độ đào hầm đang được trì tốt.

Việc thông hầm số 2 sẽ giúp nhà thầu tập trung máy móc, thiết bị và nhân sự cho hầm số 3. Việc này cũng tạo điều kiện tiết kiệm kinh phí, rút ngắn quãng đường và thời gian vận chuyển thi công đường, cầu và hầm số 2, giúp đẩy nhanh tiến độ toàn dự án.

Tính đến nay, tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định đã bàn giao mặt bằng được 80,496 km trong tổng số 88 km của toàn dự án, đạt 91,47%. Dự án đi qua các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) và thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).

Dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn có điểm đầu kết nối với cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi tại Km127+720 (thuộc xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa) và điểm cuối giao cắt với Tỉnh lộ 629, thuộc phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 20.469 tỉ đồng. Giai đoạn 1, dự án có quy mô 4 làn xe, vận tốc 80 km/h.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới