Thứ Hai, 29/11/2021, 11:12
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thông qua đánh giá tác động môi trường dự án điện khí 4 tỉ đô la Mỹ

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án Nhà máy điện khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) Bạc Liêu với tổng mức đầu tư khoảng 4 tỉ đô la Mỹ.

Đoàn công tác Bộ Công Thương trong một lần kiểm tra nhà máy điện khí 4 tỉ đô la Mỹ ở Bạc Liêu: Ảnh: Bộ Công Thương

Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, vừa ký quyết định phê duyệt ĐTM dự án nhà máy điện khí nêu trên cho chủ đầu tư là Công ty Delta Offshore Energy Pte.Ltd của Singapore (DOE). Dự án nhà máy điện khí LNG được thực hiện tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Tại quyết định phê duyệt này, Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu chủ dự án có trách nhiệm niêm yết công khai quyết định phê duyệt ĐTM theo quy định của pháp luật. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường.

Quyết định phê duyệt ĐTM của dự án là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, giám sát việc thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường của dự án. Quyết định phê duyệt ĐTM của dự án có hiệu lực từ ngày 1-9-2021.

Theo phụ lục của quyết định này, các hạng mục công trình chính của dự án, bao gồm tuabin khí, lò thu hồi nhiệt, tuabin hơi và nhà điều khiển trung tâm.

Các hạng mục, công trình phụ trợ của dự án bao gồm hệ thống cung cấp, xử lý nhiên liệu và lò hơi phụ; hồ chứa nước biển và hệ thống cung cấp nước làm mát, cầu dẫn; hệ thống tháp làm mát và kênh thải nước làm mát từ tháp; hệ thống cung cấp và xử lý nước cấp; hệ thống điều chế và cung cấp hydro, hệ thống điều chế và cung cấp N2, hệ thống cung cấp CO2 và hệ thống khí nén; sân phân phối 500kV và hệ thống thiết bị điện của nhà máy, hệ thống thông gió và điều hoà không khí; bộ thiết bị khử Nox và hệ thống xử lý nước thải.

Ngoài ra, còn có các tuyến hành lang kỹ thuật, trạm đầu mối tiếp nhận LNG, lưu trữ và tái hoà khí, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thu thoát nước mưa, khu quản lý vận hành….

Trước đó, vào tháng 6-2021, Công ty TNHH Điện khí Bạc Liêu được DOE thành lập để thực hiện dự án điện khí nêu trên. Ông Đỗ Bá Cảnh được bổ nhiệm làm tổng giám đốc công ty này và là người đại diện pháp luật.

Dự án điện khí LNG Bạc Liêu thuộc Trung tâm nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu có tổng công suất 3.200 MW, với tổng vốn đầu tư khoảng 93.600 tỉ đồng (khoảng 4 tỉ đô la Mỹ) do DOE làm chủ đầu tư và Tập đoàn Bechtel (Mỹ) là tổng thầu EPC.Dự án điện khí tự nhiên LNG Bạc Liêu được trao giấy chứng nhận đầu tư vào đầu năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới