Chủ Nhật, 2/04/2023, 10:52
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thông quan nhỏ giọt, khoảng 100 xe container vẫn ùn ứ ở cửa khẩu Hữu Nghị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thông quan nhỏ giọt, khoảng 100 xe container vẫn ùn ứ ở cửa khẩu Hữu Nghị

Lê Thanh Hiền

(TBKTSG Online) – Ngày thứ 2 khi phía Trung Quốc đồng ý cho thông quan qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ở Lạng Sơn, tình hình xe chở hàng nông sản sang bên kia biên giới nhỏ giọt. Trong khí đó còn khoảng 100 xe container đang ùn ứ tại cửa khẩu này.

Thông quan nhỏ giọt, khoảng 100 xe container vẫn ùn ứ ở cửa khẩu Hữu Nghị
Xe chở hàng xuất khẩu qua cửa khẩu Hữu Nghị rất hạn chế. Ảnh: Lê Thanh Hiền

Theo báo cáo của lực lượng chức năng cửa khẩu Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), trong ngày 6-2 mới có 22 xe ô tô (ước chừng 400 tấn hàng mít, lạc nhân, ớt tươi) đến bãi kiểm hóa Hữu Nghị Quan bên kia biên giới. Nếu so với thời điểm trong ngày trước tết thì chỉ bằng 1/10 số xe được thông quan.

Đại úy Hà Trọng Dược, Trạm trưởng Biên phòng Hữu Nghị cho biết, qua nắm bắt tình hình, phần nhiều doanh nghiệp và người dân lo ngại bệnh dịch cúm virus Corona vẫn đang diễn biến phức tạp dẫn đến thiếu vắng nhiều người làm thuê. Các xe hàng không có người bốc xếp, sang tải nên rất khó khăn.

Theo Đại úy Dược, hiện nay tại cửa khẩu Hữu Nghị vẫn còn khoảng 100 xe container đang chờ xuất khẩu. Có xe đã lưu lại đây trên dưới chục ngày.

Chiều hôm qua (5-2), ngày đầu tiên hàng hóa được xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Hữu Nghị, lực lượng chức năng tổ chức thông quan được 60 xe hàng nông sản qua biên giới Việt- Trung.

Tất cả lái xe, chủ hàng và phương tiện đều được lực lượng hải quan, biên phòng, kiểm dịch, y tế giám sát chặt chẽ và cam kết cách ly 14 ngày sau khi người trở về từ Trung Quốc.

Các xe hàng Việt Nam khi xuất cảnh sang Trung Quốc cũng sẽ có khu vực cách ly tại cửa khẩu và kiểm tra thân nhiệt, khử trùng theo đúng quy định. Sau khi thực hiện xong việc giao hàng tất cả các lái xe, người bốc xếp sẽ phải thực hiện việc cách ly tại khu vực bãi Xuân Cương (giáp biên giới), tại đây đã được bố trí khu cách ly để đảm bảo dịch không lây lan ra bên ngoài xã hội.

Còn khoảng 100 xe nông sản đang ùn ứ tại Hữu Nghị. Ảnh: L.T.H

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới