Thứ Tư, 7/12/2022, 00:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThông xe cầu vượt tại vòng xoay Cây Gõ – Phú Lâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thông xe cầu vượt tại vòng xoay Cây Gõ – Phú Lâm

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Ngày 19-10, cầu vượt bằng thép tại vòng xoay Cây Gõ (quận 6) đã được đưa vào sử dụng nhằm giảm kẹt xe cho khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố. Đây là cầu vượt bằng thép thứ 6 tại TPHCM được đưa vào sử dụng.

Thông xe cầu vượt tại vòng xoay Cây Gõ - Phú Lâm
Cầu vượt hình chữ Y tại vòng xoay Cây Gõ – Ảnh: Anh Quân

>> TPHCM đưa vào sử dụng thêm 2 cầu vượt thép

>> TPHCM thông xe, khởi công nhiều cầu vượt thép

Cầu vượt tại vòng xoay Cây Gõ có hình chữ Y,  gồm nhánh đi từ đường 3 Tháng 2 sang đường Hồng Bàng dài 234 mét, rộng 7 mét và nhánh  băng qua vòng xoay Cây Gõ chạy thẳng đường Hồng Bàng dài 303 mét, rộng 12 đến 15 mét.

Tổng mức đầu tư cho cầu vượt này là 456 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 339 tỉ đồng được thi công trong vòng hơn 5 tháng.

Tại lễ thông xe, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cho biết, cầu vượt bằng thép tại vòng xoay Cây Gõ là nút giao thông rất quan trọng kết nối trung tâm thành phố với bến xe miền Tây và quốc lộ 1A. Cầu vượt này sẽ giảm kẹt xe tại nút giao thông vòng xoay Cây Gõ – Phú Lâm.

Ông Tín cũng cho biết, sau khi hoàn thành cầu vượt bằng thép thứ 6, Sở Giao thông Vận tải TPHCM phải đánh giá toàn bộ 6 cầu vượt thép đã đưa vào sử dụng để rút kinh nghiệm cho việc xây những cầu vượt tiếp theo.

Tính đến ngày 19-10, TPHCM đã đưa vào sử dụng 6 cầu vượt bằng thép tại các nút giao gồm Thủ Đức; Hàng Xanh; Lăng Cha Cả; Nguyễn Tri Phương – 3 tháng 2 – Lý Thái Tổ; Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám và vòng xoay Cây Gõ.

Hiện tại, TPHCM cũng đang nghiên cứu để xây dựng cầu vượt tại ngã 6 Gò Vấp trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới