Thứ Sáu, 21/01/2022, 10:01
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ đô Syria bùng nổ xung đột vũ trang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ đô Syria bùng nổ xung đột vũ trang

Phúc Minh

Thủ đô Syria bùng nổ xung đột vũ trang
Xung đột vũ trang bùng nổ tại thủ đô Syria. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Quân đội chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và quân đội tự do của phe nổi dậy Syria sáng ngày 19-3 đã đấu súng khốc liệt tại thủ đô Damascus.

Các nhân chứng cho biết nghe thấy tiếng súng máy và lựu đạn tại quận al-Mezze, trung tâm thành phố Damascus. Nhiều cơ quan an ninh của Syria nằm ở trung tâm thành phố Damascus, đây là khu vực được trang bị mạnh nhất của quân đội chính phủ.

Tháng 1-2012, quân đội tự do Syria kiểm soát một số khu vực ngoại ô Damascus trong thời gian ngắn. Quận al-Mezze là nơi chứng kiến những cuộc biểu tình chống chính phủ quy mô lớn.

Ngày 18-3, một vụ đánh bom xe xảy ra ở khu vực đông dân cư của thành phố Aleppo, lớn thứ hai Syria, khiến ít nhất hai người chết và 30 người khác bị thương.

Trước đó một ngày, ít nhất 27 người chết và hơn 100 người bị thương trong hai vụ nổ ở Damascus.

Truyền hình nhà nước của Syria mô tả những vụ nổ trên là “tấn công khủng bố”. Tuy nhiên, các nhóm hoạt động chống chính phủ cáo buộc giới chức nước này dàn dựng các vụ việc trên nhằm làm mất uy tín của phe đối lập.

Theo thống kê của Liên hiệp quốc, trong một năm kể từ khi Syria bùng nổ phong trào chống chính phủ, hơn 8.000 người dân đã thiệt mạng. Trong khi đó, chính phủ Syria tuyên bố 2.000 binh sĩ thiệt mạng.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới