Thứ Hai, 26/09/2022, 19:29
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thu đổi tivi Asanzo: không nhiều khách hàng quan tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu đổi tivi Asanzo: không nhiều khách hàng quan tâm

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Người tiêu dùng đã mua tivi Asanzo vẫn chưa thiết tha lắm với hoạt động thu đổi tivi ở các siêu thị điện máy. Chủ yếu họ gọi điện hoặc chat qua mạng với nhân viên chăm sóc khách hàng nhằm xác định điều kiện đổi máy, chi phí bù thêm…

Thu đổi tivi Asanzo: không nhiều khách hàng quan tâm
Nhiều siêu thị tiến hành thu đổi tivi Asanzo sau vụ việc báo chí phát hiện sản phẩm Asanzo xuất xứ Việt Nam nhưng lại chủ yếu nhập linh kiện Trung Quốc về lắp ráp. Ảnh minh họa: Asanzo

Chưa nhiều người quan tâm

Các siêu thị điện máy cho biết, trong mấy ngày qua hầu như khách hàng chỉ gọi điện thoại tới hỏi thăm cách thức đổi tivi, có thể đổi qua loại tivi nào, bù tiền như thế nào… Còn hoạt động thu đổi các loại tivi Asanzo thực sự vẫn chưa diễn ra “ồn ào” như cách thức đăng tải thông tin thu đổi tivi của các siêu thị điện máy trước đó.

Vừa rồi, có siêu thị đã yêu cầu nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện thoại trực tiếp cho những khách hàng đã từng mua tivi Asanzo ở cửa hàng của mình để tư vấn cho họ. Về cơ bản, các siêu thị cũng tư vấn cho khách hàng về việc thu đổi tivi Asanzo qua nhãn hiệu tivi khác: có thể đổi sang những mẫu tivi ngang giá (bằng giá trị thu đổi của tivi Asanzo), cùng kích cỡ màn hình (32-40-43-50 inch)…;

Dạo quanh các siêu thị điện máy có hỗ trợ thu đổi tivi Asanzo như Điện máy Chợ Lớn, Nguyễn Kim, Điện máy Xanh… TBKTSG Online nhận thấy vẫn chưa có nhiều người quan tâm việc đổi tivi Asanzo trong mấy ngày cuối tuần. Như hai ngày 27 và 28-6 thì chủ yếu khách hàng hỏi thăm bộ phận chăm sóc khách hàng về điều kiện thu đổi, chi phí bù chênh lệch giá đối với chiếc tivi họ muốn đổi…

Về hoạt động thu đổi tivi Asanzo, hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim và Điện máy Xanh thực hiện nghiêm túc. Bảng thông báo thu đổi tivi Asanzo của siêu thị Nguyễn Kim được bố trí ngay trước khu vực chăm sóc khách hàng; tiếp nhận các yêu cầu tư vấn thu đổi tivi mới…

Tại hệ thống bán lẻ Điện máy Xanh, số lượng yêu cầu tư vấn đổi tivi Asanzo trên trang web dienmayxanh.com đột ngột tăng vọt; nhiều người hỏi thăm về cách thức đổi tivi, loại tivi nào có thể đổi ngang giá (không bù tiền)… Một số khách hàng có đủ điều kiện (tivi còn thời hạn bảo hành) đã mang tivi tới siêu thị Điện máy Xanh đổi sang tivi mới.

Một số siêu thị điện máy cho biết, có lẽ khách hàng chưa biết tới chương trình này nhiều hoặc họ cũng chưa thực sự cần đổi ngay tivi Asanzo (có thể chờ tới giữa tháng 7-2019 hoặc cuối tháng cũng còn đổi được).

Công ty Asanzo đang triển khai hoạt động chăm sóc khách hàng, tăng cường khâu bảo hành… cho khách hàng mua tivi Asanzo. Ảnh chụp lại trên trang web Asanzo

Đổi tivi Asanzo đâu có dễ!

Từ lúc thực hiện chương trình thu đổi tivi Asanzo, hầu hết các siêu thị điện máy chỉ chấp nhận thu đổi tivi Asanzo cho những khách hàng đã mua tivi tại chính cửa hàng trước đó (địa chỉ ghi trên hoá đơn). Chỉ có hệ thống Điện máy Xanh cho phép khách hàng mang tới bất kỳ cửa hàng Điện máy Xanh nào (trên toàn quốc) để hỗ trợ đổi qua tivi nhãn hiệu khác.

Có siêu thị thông báo chỉ thu đổi tivi Asanzo nếu sản phẩm đó còn nguyên vẹn, còn thời hạn bảo hành… Hoặc cũng có trường hợp khi thu đổi chỉ nhận được 80% giá trị sản phẩm (tivi mua được 12 tháng sẽ mất 20% giá trị sản phẩm mua mới) và những tháng kế tiếp bị trừ thêm 5% cho mỗi tháng… nên khách hàng cũng không muốn đổi tivi khác.

Có những trường hợp khách hàng mua tivi ở khu vực TPHCM để tặng cho người thân ở  tỉnh khác, ví như mua ở TPHCM nhưng lại đang sử dụng ở các tỉnh khác nhau như Bà Rịa-Vũng Tàu, Vĩnh Long, Tiền Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng… nên khách hàng cũng sẽ khó khăn không ít trong việc chuyển tivi lên TPHCM đổi sang tivi khác (thông thường người tiêu dùng ngại tốn tiền vận chuyển).

Cũng có trường hợp khách hàng mua tivi Asanzo từ rất lâu nhưng lại hết thời gian bảo hành… nên không thể đổi lại; hoặc có khách hàng mua dòng tivi kích cỡ nhỏ, có thể đổi tivi khác nhưng lại phải bù thêm tiền (do không có mẫu tivi khác có giá bán tương đương với tivi cỡ nhỏ của Asanzo) nên họ cũng gặp khó khăn khi mang tivi tới siêu thị điện máy thu đổi.

Trả lời báo chí, Giám đốc ngành hàng điện máy của một nhà bán lẻ cho biết, số lượng tivi Asanzo bán ở các cửa hàng của họ đang chiếm tỷ lệ không đáng kể nên thực sự cũng không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động kinh doanh.

Bởi vì sản phẩm tivi Asanzo không chiếm thị phần lớn tại TPHCM và các thành phố lớn (chủ yếu kinh doanh mạnh ở các tỉnh thành) nên số khách hàng mong muốn đổi sang tivi khác trong cũng chưa thể hiện rõ trong mấy ngày đầu (từ ngày 27-6) tại TPHCM. Dự kiến phải qua tuần sau (đầu tháng 7), khi mọi người biết nhiều đến thông tin thu đổi tivi này thì mới có nhiều người quan tâm tới việc đổi sang tivi mới.

Ở một diễn biến khác, Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo thông báo áp dụng chính sách bảo hành 3+ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi sau bán hàng và sự tin cậy của khách hàng khi sử dụng sản phẩm tivi.

Từ ngày 1-6-2019, khi mua các sản phẩm tivi Asanzo, ngoài chính sách bảo hành điện tử chính hãng 2 năm tận nhà trên phạm vi toàn quốc, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ bảo hành là “Miễn phí thay thế linh kiện tivi hư hỏng” thuộc 1 trong 3 trường hợp sau: một do sấm sét do mưa giông làm hư linh kiện; hai do điện áp cao gây cháy nổ linh kiện và ba là hư hỏng linh kiện do côn trùng gây ra.

Mời đọc thêm

Hàng loạt siêu thị điện máy thu đổi tivi Asanzo

Nghi án Asanzo: Hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới