Thứ Bảy, 10/12/2022, 13:02
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThu giữ hàng ngàn áo ngực Trung Quốc nhập lậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu giữ hàng ngàn áo ngực Trung Quốc nhập lậu

Đông Nghi

Thu giữ hàng ngàn áo ngực Trung Quốc nhập lậu
Những viên thuốc lạ được lấy ra từ áo ngực có nguồn gốc Trung Quốc mà người dân một số tỉnh như Phú Yên, Huế đã mua. Ảnh: báo Tuổi trẻ.

(TBKTSG Online) – Thực hiện kiểm tra thị trường sau khi có thông tin phát hiện áo ngực Trung Quốc chứa chất lạ ở một số địa phương, các đội quản lý thị trường (QLTT) thuộc Chi cục QLTT TPHCM đã thu giữ hàng ngàn áo ngực có nguồn gốc Trung Quốc nhập lậu đang bày bán tại các chợ trên địa bàn.

Cụ thể, đội QLTT Tân Bình phát hiện hai cửa hàng ở quận này đang bày bán 6.000 sản phẩm áo ngực Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ.

Trong khi đó, đội QLTT 6B kiểm tra tại chợ Bình Tây (quận 6) đã phát hiện hàng loạt sạp có bán sản phẩm này với số lượng hàng trăm cái. Trong đó, có sạp mua hàng trôi nổi với giá 15.000 đồng/cái và giá bán ra dao động từ 15.000 – 25.000 đồng/cái.

Tương tự, đội QLTT 5B thực hiện kiểm tra và thu giữ 2.813 sản phẩm áo ngực Trung Quốc nhập lậu tại chợ An Đông.

Theo cơ quan chức năng, lỗi vi phạm của các điểm bán ở thời điểm kiểm tra là bán hàng nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ và hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc.

Hoạt động kiểm tra kể trên được thực hiện theo chỉ đạo tăng cường kiểm tra trên thị trường TPHCM của Chi cục trưởng Chi cục QLTT TPHCM sau khi nhiều địa phương như Phú Yên, Huế… phát hiện áo ngực Trung Quốc có chứa những viên thuốc lạ, gây hoang mang dư luận.

Số sản phẩm bị thu giữ này chưa được kiểm nghiệm để xem có chứa chất lạ hay không. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới