Thứ Tư, 25/05/2022, 04:50
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thu hồi 2.160 vé tàu không hợp lệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu hồi 2.160 vé tàu không hợp lệ

Anh Quân

Năm nay,mặc dù lượng hành khách không tập trung về ga Sài Gòn nhiều như những năm trước nhưng rất nhiều người vẫn phải đến ga để thanh toán và lấy vé- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 17-11, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn thông báo, đơn vị này sẽ thu hồi 2.160 số chỗ đặt không hợp lệ trong hai ngày 15 và 16-11 để đưa lên website vetau.com.vn cho hành khách tiếp tục đặt vé.

>> Ngày 15-11, bắt đầu bán vé tàu tết qua mạng

>> Website, nhà ga đều quá tải

>> Vé tàu tết ngày cao điểm gần như đã hết

Ông Đinh Văn Sang, Phó tổng giám đốc, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, cho biết, những vé đặt không hợp lệ trong 2 ngày vừa qua sẽ được hủy bỏ. Sau đó, số chỗ này lại được đưa lại lên website để hành khách tiếp tục đặt trong những ngày tới.

Ngoài ra, những trường hợp đã đặt chỗ thành công nhưng không đến thanh toán tiền đúng hẹn thì hệ thống cũng sẽ tự động hủy chỗ và đưa lại lên website, do đó hành khách vẫn có thể đặt được chỗ trong những ngày tới.

Bên cạnh đó, số ngày thanh toán cũng được công ty nâng lên thành 5 ngày kể từ khi đặt chỗ thành công thay vì như 3 ngày trước đây, ông Sang cho biết.

Trả lời câu hỏi của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, về tình trạng vẫn có vé chợ đen được “cò” vé chào mời trước cửa ga Sài Gòn, ông Sang cho biết, đến thời điểm này công ty mới bán 20% số vé cho các tập thể, trên tổng số 100.000 vé, còn toàn bộ được đưa lên mạng nên không có chuyện nhân viên có vé để tuồn ra ngoài chợ đen.

Trong trường hợp “cò” vé cũng sẽ vào mạng để đặt vé như hành khách bình thường, nếu hành khách mua lại phiếu đặt chỗ từ “cò” có thể là những phiếu đã bị tẩy xóa hoặc do “cò” tự in nên hành khách cần cẩn trọng với hiện tượng này.

Theo thống kê của Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, tính đến 17 giờ ngày 17-11, đã có 36.332 chỗ đặt thành công, trong đó, chiều đi Sài Gòn – Hà Nội là 27.523 chỗ, khứ hồi là 8.809 chỗ. Đến ngày 17-11, đã có 12.849 chỗ đặt qua website đã được hành khách đến lấy vé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới