Thứ Hai, 8/08/2022, 09:51
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thu hồi dự án xi măng Chinfon ở Dung Quất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu hồi dự án xi măng Chinfon ở Dung Quất

Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất cho biết đã ra quyết định chấm dứt hiệu lực pháp lý và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy nghiền clinker Chinfon – Dung Quất của Công ty xi măng Chinfon.

Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất quyết định rút giấy phép sau khi ban rà soát lại tình hình triển khai đầu tư dự án này qua thời gian hai năm cấp phép cũng như theo đề nghị của Công ty Chinfon là không tiếp tục thực hiện đầu tư dự án.

Cách đây 2 năm, Công ty xi măng Chinfon đã được cấp phép đầu tư vào khu kinh tế Dung Quất. Tuy nhiên, do gặp khó khăn về giải phóng mặt bằng vì chưa có địa điểm tái định cư cho người dân, sau đó là tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới đã tác động trực tiếp đến khả năng thu xếp vốn của công ty nên dự án đã phải hoãn một năm. Đến nay, Công ty cho biết vẫn chưa có khả năng triển khai và nhà đầu tư đã quyết định rút khi ban quản lý yêu cầu.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất, trao đổi với TBKTSG Online qua điện thoại rằng ban quản lý đang xem xét việc chậm triển khai những dự án đã cấp phép. Nếu những nhà đầu tư không còn khả năng triển khai dự án thì sẽ rút giấy phép để nhường chỗ cho các dự án đầu tư mới có tiềm lực hơn.

Tuy nhiên, ông Thủy nói việc Công ty Chinfon rút khỏi dự án không có nghĩa là ban quản lý sẽ tiếp tục thu hút dự án đầu tư nhà máy xi măng khác, vì hiện nay Chính phủ ngưng cấp phép đầu tư dự án mới trong lĩnh vực này do sản lượng xi măng ngày càng thừa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới