Thứ Sáu, 31/03/2023, 10:28
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thu hồi giấy phép 305 văn phòng đại diện  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu hồi giấy phép 305 văn phòng đại diện  

(TBKTSG Online) – Phó giám đốc Sở Thương mại Trần Vinh Nhung đã ký quyết định thu hồi 305 Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam trên địa bàn TPHCM.  

Lý do của việc thu hồi giấy phép được Sở Thương mại TPHCM cho biết là do 305 văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài tại thành phố không làm thủ tục cấp lại Giấy phép thành lập văn phòng đại diện theo quy định mới của Chính phủ và không báo cáo định kỳ về hoạt động của Văn phòng đại diện trong hai năm liên tiếp.  

Từ tháng 8 năm ngoái, Sở Thương mại TPHCM bắt đầu nhận hồ sơ và cấp phép thành lập văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài và cấp lại cho các văn phòng đại diện đang hoạt động theo quy định mới của nghị định 72/2006/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 25-7-2007, hướng dẫn thi hành Luật Thương mại về văn phòng đại diện và chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt nam.  

TPHCM là nơi có số lượng văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài nhiều nhất Việt nam, hiện có hơn 2.500 văn phòng đại diện đang hoạt động với hơn 11.000 nhân viên đang làm việc, trong đó có gần 3.000 người nước ngoài. Hoạt động của các văn phòng đại diện tập trung vào các lĩnh vực chủ yếu như thương mại, dược phẩm, dịch vụ tư vấn, tàu biển. Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan là 3 quốc gia và vùng lãnh thổ có nhiều văn phòng đại diện nhất tại TPHCM.  

Theo Sở Thương mại TPHCM, giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu, dịch vụ, đầu tư thông qua xúc tiến của các văn phòng đại diện nước ngoài tại TPHCM đạt xấp xỉ 1 tỉ đô la Mỹ mỗi năm.

>> Bạn đọc có thể tải về danh sách 305 văn phòng đại diện tại đây.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới