Thứ Sáu, 28/01/2022, 06:47
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thu hồi sản phẩm Sắc Ngọc Khang của Cty Tân Đại Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu hồi sản phẩm Sắc Ngọc Khang của Cty Tân Đại Dương

Hoàng Nhung

Thu hồi sản phẩm Sắc Ngọc Khang của Cty Tân Đại Dương
Một trong 37 loại sản phẩm mủ trôm do Sắc Ngọc Khang sản xuất không an toàn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng bị thu hồi và tiêu hùy. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Ngày 16-6, ông Nguyễn Tất Đạt – Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục này vừa ra công văn yêu cầu sở Y tế TPHCM giám sát theo dõi việc thu hồi và tiêu hủy 56 sản phẩm mỹ phẩm mủ trôm Sắc Ngọc Khang, mủ trôm Tân Đại Dương do Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Tân Đại Dương sản xuất và phân phối vì không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Các sản phẩm bị thu hồi và tiêu hủy bao gồm 37 sản phẩm mang thương hiệu Sắc Ngọc Khang và 19 sản phẩm mang thương hiệu Tân Đại Dương đều do Công ty Tân Đại Dương sản xuất và phân phối.

Đa phần đó là các sản phẩm có chứa mủ trôm như: sữa rửa mặt, kem trị nám làm trắng da, kem trị mụn, kem và bột tắm trắng ngọc trai, ngừa tàn nhang – đồi mồi, kem tẩy tế bào chết…

Tất cả những sản phẩm trên được sản xuất và đưa ra thị trường từ tháng 8-2013 đến tháng 8-2014.

Nguyên nhân thu hồi và tiêu hủy là do các sản phẩm kể trên không đáp ứng nguyên tắc, tiêu chuẩn "Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm"  của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN).

Tất cả những sản phẩm thu hồi và tiêu hủy, Công ty Tân Đại Dương và sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo thu hồi, sau đó báo cáo lên Cục Quản lý dược vào tháng 6-2015.

Xem thêm:

Bộ Y tế đề nghị quản chặt mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới