Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thu hút nhân lực cao cấp, không chỉ từ lương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu hút nhân lực cao cấp, không chỉ từ lương

Thanh Thương thực hiện

Bà Lê Thị Thúy Loan

(TBKTSG Online) “Chỉ giải quyết vấn đề lương thôi sẽ không đủ, vì nếu môi trường chưa tốt, thiếu chuyên nghiệp thì với nhân lực cao cấp, dù trả mức lương cao cũng khó thu hút được họ”, đó là ý kiến của bà Lê Thị Thúy Loan, Tổng giám đốc Công ty TNHH cung ứng nguồn nhân lực Loan Lê trong cuộc trao đổi ngắn với TBKTSG Online.

TBKTSG Online: Nhiều nhận định cho rằng thị trường lao động Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu nhân lực cao cấp. Theo bà có đúng không? Bà đánh giá như thế nào về cung, cầu nhân lực cao cấp năm 2010?

Bà Lê Thị Thúy Loan: Nhân lực cao cấp, theo nghĩa truyền thống, gồm những vị trí quản lý từ trưởng, phó phòng, ban, bộ phận chức năng chính đến hội đồng quản trị.

Với những vị trí này, tôi nghĩ hiện nay cũng có thiếu về số lượng và chất lượng so với một số yêu cầu, nhưng không nhiều. Vấn đề chủ yếu là không gặp nhau ở mức lương, môi trường, các khác biệt về thái độ, niềm tin vào các giá trị.

Nhiều công ty yêu cầu rất cao, và có các ứng viên đáp ứng các yêu cầu này nhưng lại không thể gặp nhau ở mức lương. Một số công ty đáp ứng mức lương thì lại có môi trường làm việc chưa chuyên nghiệp, đấu đá nội bộ, chủ đầu tư chưa nhất quán trong các định hướng, chủ trương, hay thay đổi … nên ứng viên không muốn vào làm, dù trả mức lương cao.

Theo bà trong năm 2010, ngành nào sẽ “khát” nhân lực cao cấp nhất?

– Trong năm 2010, nguồn nhân lực giỏi và xuất sắc ở các vị trí quản lý điều hành doanh nghiệp, các vị trí trưởng, phó phòng kinh doanh, tiếp thị, tài chính, đầu tư sẽ có nhu cầu cao. Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, cần có nguồn nhân lực giỏi và xuất sắc để giúp doanh nghiệp trụ lại và phát triển bền vững.

Theo bà thì các công ty nước ngoài tại Việt Nam thường chọn nhân lực cao cấp là người nước ngoài hay Việt Nam?

– Với vị trí tổng giám đốc, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam thường chọn người nước ngoài. Trong khi đó, các vị trí khác thường ưu tiên chọn người Việt Nam.

Tuy nhiên, các tập đoàn lớn của Việt Nam hiện có xu hướng tuyển nhân sự cao cấp nước ngoài vào các vị trí trong ban tổng giám đốc.

Với các vị trí trưởng, phó phòng, ban, bộ phận chức năng, doanh nghiệp thường chọn ứng viên có kiến thức và kinh nghiệm làm việc tại cả các công ty Việt Nam và nước ngoài. Đồng thời doanh nghiệp đòi hỏi nhân sự phải có hiểu biết quy định pháp luật, văn hóa và môi trường kinh doanh của Việt Nam, vì vậy, ứng viên Việt Nam thường có ưu thế hơn các ứng viên nước ngoài.

Mức lương trả cho nhân lực cao cấp khác nhau như thế nào giữa doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp ngoài nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài? Khoảng cách này có được thu hẹp theo thời gian hay không?

– Mặt bằng lương hiện nay đang thể hiện 3 cấp độ. Một là lương trong doanh nghiệp nhà nước, thường thấp hơn các doanh nghiệp ngoài nhà nước và doanh nghiệp nước ngoài. Hai là các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa có mức lương trung bình. Ba là doanh nghiệp nước ngoài, thường trả mức lương cao nhất. Ở một số vị trí cao cấp có những doanh nghiệp trong nước trả lương cao hơn doanh nghiệp nước ngoài để thu hút người giỏi.

Khoảng cách mức lương giữa nhóm doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa và doanh nghiệp nước ngoài đến nay đã thu hẹp đáng kể. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhà nước chưa thay đổi đột phá về mức lương.

Như vậy, với doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp ngoài nhà nước, làm thế nào để có thể thu hút được nhân sự cao cấp?

– Phải thấy rằng tư duy của nhiều doanh nghiệp ngoài nhà nước hiện đã có nhiều thay đổi. Để có được người tài, nhiều công ty đã sẵn sàng trả mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và tạo ra môi trường làm việc thân thiện.

Còn doanh nghiệp nhà nước, do một số ràng buộc về mặt quy định, nên khó thay đổi đột phá được về mức lương. Bên cạnh đó, môi trường làm việc, thái độ làm việc và trình độ chưa đồng đều của nhân viên tại các doanh nghiệp nhà nước hiện nay cũng cần được quan tâm hơn để thu hút nhân lực cao cấp.

Chỉ giải quyết vấn đề lương thôi sẽ không đủ, vì nếu môi trường chưa tốt, thiếu chuyên nghiệp thì với nhiều ứng viên, dù trả mức lương cao hơn các doanh nghiệp nước ngoài cũng khó thu hút được họ.

Xin cảm ơn bà về cuộc trao đổi này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới