Thứ Hai, 3/10/2022, 06:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thu không đủ chi thì cải tiến cách nào?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu không đủ chi thì cải tiến cách nào?

Lê Triết

Thu không đủ chi thì cải tiến cách nào?
Đối với một số bệnh viện, tự chủ tài chính giúp mở ra cơ hội nhưng đối với một số khác, chính sách này sẽ là thử thách lớn.

(TBKTSG Online) – Trong các cuộc họp gần đây của ngành y tế thành phố, đại diện của nhiều bệnh viện quận, huyện ngoại thành cho biết lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh không nhiều, dẫn đến nguồn thu thấp, hầu như phải dựa vào ngân sách để đảm bảo hoạt động.

Theo chủ trương mới, các bệnh viện này sẽ không còn nhận ngân sách từ năm 2018. Đơn cử, Bệnh viện huyện Cần Giờ từ năm 2016 trở về trước được cấp ngân sách gần 14 tỉ đồng, sang năm 2017 được cấp 5 tỉ đồng, nhưng kể từ năm sau sẽ không còn nhận ngân sách. Do ngăn cách với các vùng khác của thành phố bởi sông Sài Gòn, bệnh viện này chủ yếu phục vụ người dân trên địa bàn huyện. Với lượng bệnh nhân, bệnh viện Cần Giờ lo lắng nguồn thu không đủ duy trì hoạt động.

Tương tự, Bệnh viện quận 9 và Bệnh viện quận 7 có công suất sử dụng giường dưới 50%. Điều này có nghĩa hai bệnh viện này sẽ đối mặt khó khăn khi không còn nhận ngân sách… Vậy, trong trường hợp mà nguồn thu không đủ cho việc chi tiêu thì những cải tiến xem ra sẽ khó lòng được thực hiện.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới