Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thu mua cá tra ở Tiền Giang vẫn chậm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu mua cá tra ở Tiền Giang vẫn chậm

Ông Nguyễn Ngọc Trầm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, đến nay, chỉ có Công ty cổ phần Hùng Vương (một trong ba doanh nghiệp thu mua cá) tiến hành thu mua được 2.610 tấn/8.615 tấn cá tra đến lứa và quá lứa cho nông dân, với giá 13.800 đồng/kg.

Hiện nay, yêu cầu bức xúc của các hộ nuôi cá tra ở Tiền Giang là các doanh nghiệp sớm thu mua dứt điểm lượng cá tra quá lứa cho nông dân. Mặc dù lỗ, nhưng nông dân vẫn sẵn sàng bán để tránh tình trạng ngày càng lỗ nặng hơn.

Tuy nhiên, việc thu mua cá quá lứa cho nông dân trên địa bàn tỉnh diễn ra khá chậm và gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do các công ty được tỉnh chỉ định thu mua cá gồm: Công ty cổ phần Hùng Vương, Công ty cổ phần Thương mại Gò Đàng và Công ty cổ phần Thủy sản Vinh Quang đều chưa lập thủ tục xin vay vốn ngân hàng do lãi suất vay cao và thị trường tiêu thụ của các doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, đối với nguồn vốn 100 tỉ đồng do Ngân hàng Trung ương phân bổ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, đến nay đã giải ngân được hơn 5,6 tỉ đồng cho 9 hộ nuôi cá vay để mua thức ăn duy trì đàn cá chờ doanh nghiệp đến thu mua.

Tiền Giang hiện có khoảng 120 héc ta diện tích mặt nước nuôi cá tra thâm canh, tăng 33% so với năm 2007, sản lượng khoảng 30.000 tấn/năm.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới