Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thứ trưởng xin lỗi vì nói Nhật cho vay 2 tỉ đô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thứ trưởng xin lỗi vì nói Nhật cho vay 2 tỉ đô

Lê Anh

Thứ trưởng xin lỗi vì nói Nhật cho vay 2 tỉ đô
Phối cảnh sân bay Long Thành – Ảnh: Bộ GTVT

(TBKTSG Online ) – Hôm nay 18-10, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Phạm Quý Tiêu đã gửi thư xin lỗi ngài Fukada Hiroshi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam vì đã nói nhầm Nhật Bản cam kết cho Việt Nam vay 2 tỉ đô la Mỹ để xây sân bay Long Thành.

Trong thư, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã nhận lỗi về sự nhầm lẫn đáng tiếc khi đưa ra thông tin “Chính phủ Nhật Bản đã cam kết cho Việt Nam vay khoản tín dụng ODA trị giá 2 tỉ đô la Mỹ cho dự án sân bay quốc tế Long Thành” tại buổi tọa đàm dự án sân bay Long Thành cơ hội và thách thức do cổng thông tin Chính phủ tổ chức sáng ngày 17-10.

Ông Tiêu cho biết, nguyên nhân dẫn tới sự nhầm lẫn này là do thời gian vừa qua ông nghỉ để điều trị bệnh và mới đi làm lại. Trong quá trình theo dõi chuẩn bị việc xin chủ trương xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, ông được nghe thông tin về một số nguồn có khả năng hỗ trợ tín dụng cho dự án. Khi trả lời phỏng vấn đã có phát biểu nhầm lẫn đáng tiếc như trên.

Trong thư, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu viết: “Tôi thành thực xin lỗi ngài Đại sứ và mong ngài chuyển lời xin lỗi chân thành của tôi tới Chính phủ và các cơ quan hữu quan Nhật Bản, về phần mình, trong ngày hôm nay, tôi sẽ lập tức truyền tải thông tin cải chính và xin lỗi này tới báo chí và phương tiện truyền thông”.

Ngoài ra, ông Tiêu cũng cảm ơn sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán Nhật Bản dành cho Bộ GTVT Việt Nam và cá nhân ông trong việc thúc đẩy hợp tác giao thông vận tải giữa hai nước trong thời gian qua.

Tại buổi tọa đàm trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ sáng 17-10, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu có nói đến việc Chính phủ Nhật Bản đã cam kết cho Việt Nam vay khoản tín dụng ODA trị giá 2 tỉ đô la Mỹ cho dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Sau đó, vào buổi chiều cùng ngày, Bí thư thứ nhất phụ trách về vốn cho vay của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội, ông Hayashi Hiroyuki đã phủ nhận thông tin trên và cho biết Chính phủ Nhật Bản chưa quyết định và hứa hẹn gì với phía Việt Nam về khoản đầu tư 2 tỉ đô la Mỹ cho dự án sân bay Long Thành.

Mời đọc thêm:

>> Bộ GTVT bảo vệ dự án sân bay Long Thành

>> Vay vốn ODA xây sân bay Long Thành không ảnh hưởng nhiều đến nợ công

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới