Thứ Bảy, 30/09/2023, 21:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thủ tục đi Nhật có khó không?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tục đi Nhật có khó không?

Nhóm tư vấn Công ty du lịch FIDITOUR

Chèo thuyền ngắm hoa anh đào là thú vui của những người trẻ ở Nhật Bản

(TBKTSG Online) – Ngoài những câu chuyện thú vị về văn hóa Nhật Bản và sự lớn mạnh thần kỳ của con cháu Thái dương thần nữ sau đệ nhị thế chiến, phong cảnh thiên nhiên và lối sống của người Nhật luôn là nguồn cảm hứng khám phá của nhiều du khách Việt Nam. Kỳ này nhóm tư vấn Công ty du lịch FIDITOUR sẽ cung cấp thêm thông tin cụ thể về thủ tục nhập cảnh vào xứ sở hoa anh đào.

– Chúng tôi muốn đi du lịch tiết kiệm dịp hoa đào nở ở Nhật nhưng không biết phải bắt đầu xin visa ra sao? Có cần phải chứng minh tài sản khi đi du lịch ở Nhật không? Nên mua máy bay hãng nào có giá vé thấp? Hiện đã có đường bay trực tiếp từ TPHCM đến Tokyo hay chưa? Mất bao nhiêu thời gian để bay đến Nhật?

Để xin visa đi Nhật, bạn vào trang web của đại sứ quán Nhật Bản (www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp) để tải về các mẫu đơn liên quan và tiến hành các bước thủ tục. Tuy nhiên, lãnh sự quán Nhật trực thuộc bộ Ngoại giao và họ có quyền cấp visa cho bạn nhưng Sở Nhập quốc của Nhật lại trực thuộc bộ Tư pháp, vì thế đã có tình trạng một số du khách không được nhập cảnh tại các phi trường Narita Aiport hay Kansai Airport (Nhật) dù đã được cấp visa! Bạn cần phải chứng minh tài sản và công việc làm ăn tại Việt Nam để làm thủ tục xin visa.

Từ TPHCM bay trực tiếp tới bốn thành phố của Nhật là Tokyo, Osaka, Fukuoka và Nagoya do ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, All Nippon và Japan Airlines.

Hồ sơ xin cấp visa đi Nhật gồm: 2 tấm ảnh 4 x 6cm (mới chụp trong vòng 6 tháng); bản sao từng trang sổ hộ khẩu gia đình; giấy chứng nhận kết hôn (nếu có); hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng, có chữ ký của người mang hộ chiếu; sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư TKNH giá trị ít nhất 5.000 đô la Mỹ; giấy chứng nhận sở hữu bất động sản; hộ chiếu cũ (nếu có); đơn xin nghỉ phép và xác nhận chức vụ, mức lương (nếu là CBCNV); giấy phép thành lập công ty hoặc đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp); giấy khai sinh (đối với người dưới 18 tuổi).

Lễ hội mùa đông diễn ra vào đầu tháng Hai tại Sapporo.

– Các khu vực tổ chức ngắm hoa đào có thu phí du khách hay không? Tôi nghe bảo là có thể chèo thuyền ở hồ và ngắm hoa hai bên, điều đó có đúng không và chi phí thuê thuyền có cao không?

– Các khu vực tổ chức tiệc ngắm hoa anh đào thường là trong những công viên lớn nên không thu phí du khách. Tuy nhiên, để tìm một chỗ ngồi lý tưởng để ngắm hoa trong công viên không phải là điều dễ dàng. Bạn phải đến thật sớm để giữ chỗ. Thậm chí có người phải đến từ hôm trước để giữ chỗ.

Rất nhiều công viên của Nhật có dịch vụ bơi thuyền. Có thể là hai, ba, hoặc bốn người cùng trên một chiếc thuyền, vừa thư thả chuyện trò, vừa thả tầm mắt ngắm những hàng hoa hai ven bờ sông. Đây là một hình thức được giới trẻ Nhật Bản ưa chuộng vì chi phí không quá cao. Bên cạnh đó có một kiểu ngắm hoa cao cấp hơn, đó là từng nhóm người lên một con thuyền lớn là loại du thuyền chuyên dùng cho lễ hội Hanami. Ở trên đó có thể vừa thưởng thức những món ăn ngon, vừa thong thả chuyện trò và ngắm hoa anh đào. Tuy nhiên, nếu đi theo kiểu này thì bạn cần phải đặt chỗ trước.

– Ngoài lễ hội hoa anh đào, ở Nhật còn có những lễ hội nào nổi tiếng?

– Ngoài lễ hội hoa anh đào, Nhật Bản còn rất nhiều những lễ hội khác, từ những lễ hội quan trọng mang tầm quốc gia như lễ hội mùa thu thường được tổ chức vào ngày 22-9 hằng năm; lễ hội mùa đông được tổ chức vào đầu tháng Hai tại Sapporo (thành phố lớn nhất tại đảo Hokkaido) và thu hút trên hai triệu lượt khách hằng năm.

Ngoài ra, có những lễ hội nhỏ hơn nhưng không kém hấp dẫn như lễ hội khỏa thân, lễ hội cầu may, lễ hội búp bê…

Người Nhật có nhiều ngày lễ, hội hè rất đặc biệt, lạ lùng đối với du khách Việt Nam.

– Xin giới thiệu cho tôi những địa điểm chúng tôi nên tham quan ở Nhật nếu đi tự túc?

– Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều đền đài nhất, vì thế đến đây bạn đừng nên bỏ qua các ngôi đền nổi tiếng như Matsumoto, Kumamoto, Osaka… Ngoài ra còn các điểm tham quan khác như vườn quốc gia Siretoko, tháp Tokyo cao 333 mét, cung điện Hymeji được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, khu vui chơi dưới nước Tokyo – một trong những công viên có nhiều người đến nhất thế giới, Disneyland…

– Giá tour đi Nhật khá cao, vậy để tiết kiệm chi phí thì chúng tôi có nên đi du lịch tự túc hay không? Và nếu đi tự túc khoảng một tuần, chúng tôi cần chuẩn bị chi phí bao nhiêu cho một người?

– Chi phí sinh hoạt tại Nhật khá cao, nếu chưa đến Nhật lần nào, bạn nên đi theo tour để khỏi phải bỡ ngỡ và tiết kiệm chi phí vì các công ty lữ hành thường có đối tác tốt nên giá cả sẽ tốt hơn. Nếu du lịch tự túc đến Nhật trong vòng một tuần, bạn nên chuẩn bị khoảng 50 triệu đồng cho mọi chi phí từ vận chuyển đến ăn uống…

Hoa anh đào nở rộ ở khu đền Kumamoto.

Công ty du lịch FIDITOUR

129 Nguyễn Huệ, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 083.9141414 – Fax: 0839141363

Email: fidi@fiditour.com

Website: http://www.fiditour.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới