Chủ Nhật, 24/10/2021, 20:55
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm Covid-19

Khánh Nghi

(TBKTSG Online) – Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao một số bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu thông tin về đề xuất cho bán bảo hiểm Covid-19 để chuẩn bị mở du lịch quốc tế trong bài viết của TBKTSG Online.

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm Covid-19
Du khách quốc tế ở Làng rau Trà Quế, tỉnh Quảng Nam trước dịch Covid-19. Ảnh: Khánh Nghi

Theo đó, TBKTSG Online ngày 13-1-2021 có bài viết “Đề xuất cho bán bảo hiểm Covid-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế”. Trong đó, có đó thông tin Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) Võ Anh Tài, cho rằng để có thể nối lại chuyến bay thương mại quốc tế sau Tết Nguyên đán phải chuẩn bị rất nhiều việc như dự báo thị trường, nối lại chính sách miễn thị thực, các chính sách bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, xây dựng cơ chế hợp tác xuyên quốc gia.

Trong đó, các chính sách liên quan quyền lợi du khách quốc tế cần sớm được tính toán và nên có chính sách quy định bắt buộc bảo hiểm du lịch y tế, bao gồm quyền lợi bảo hiểm Covid-19 với tất cả khách quốc tế đến Việt Nam và du khách Việt đi du lịch nước ngoài.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, xử lý.

Để ngăn dịch Covid-19, Việt Nam đã tạm ngưng mảng du lịch quốc tế từ tháng 3 năm ngoái. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, tính đến hết tháng 12-2020, đại dịch đã làm lượng khách quốc tế đến giảm gần 80%, chỉ còn 3,7 triệu lượt, phần lớn trong số này là lượng khách đến từ quý 1; khách nội địa giảm 34,1%, còn 56 triệu lượt.

Tổng thu du lịch trong năm qua giảm đến 58,7%, chỉ còn khoảng 312.200 tỉ đồng. Trong năm nay, ngành du lịch sẽ tập trung vào thị trường nội địa và chuẩn bị để có thể khởi động thị trường quốc tế ngay khi chính phủ cho phép nối lại.

Mời đọc thêm:

‘Năm Covid’: Thu hồi giấy phép lữ hành gấp 3 lần, cấp mới bằng 30% năm cũ

Giới thiệu hơn 1.300 bức ảnh đẹp của du lịch Việt Nam trên Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới