Thứ Ba, 28/03/2023, 21:04
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thủ tướng đồng ý thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

Hoàng Thắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thủ tướng Phạm Minh Chính cơ bản đồng ý với đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đây là nội dung được nêu tại văn bản truyền đạt ý kiến của lãnh đạo Chính phủ về kế hoạch đón khách quốc tế đến thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 10-9. Theo đó, Thủ tướng cơ bản đồng ý với đề xuất về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc của của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Một góc phía Nam Phú Quốc. Ảnh minh hoạ: TTXVN.

Về công tác triển khai, Thủ tướng giao UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và cơ quan, đơn vị liên quan, có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, đoàn thể xã hội đại diện cho nhân dân Phú Quốc, các hiệp hội, doanh nghiệp liên quan để xây dựng, ban hành kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện vào thời điểm phù hợp.

Việc triển khai đón khách du lịch, theo Thủ tướng, phải bảo đảm khả thi, đáp ứng yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch Covid-19, an ninh, an dân, trật tự an toàn xã hội và hạn chế tối đa các vướng mắc phát sinh.

Ngoài ra, Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao quy định, hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận tiêm vaccine phòng Covid-19 với ưu tiên phân bổ vaccine để kịp thời tổ chức tiêm cho nhân dân đang sống và lao động tại thành phố Phú Quốc.

Trước đó, kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới các bộ, ngành liên quan để lấy ý kiến. Cụ thể, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian 6 tháng, dự kiến từ tháng 10-2021.

Đối tượng thí điểm là khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận, thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Đồng thời, có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Khách quốc tế đến Phú Quốc cũng phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính. Ngoài ra, khách quan quan phải đáp ứng yêu cầu về việc đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Với kế hoạch này, Phú Quốc dự kiến đón 2.000 – 3.000 khách mỗi tháng trong 3 tháng đầu. Từ tháng thứ 4, dự tính đón từ 5.000 – 10.000 khách mỗi tháng.

Tới phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8-2021 diễn ra ngày 6-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến cuối năm nhanh chóng thí điểm việc mở cửa, thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới