Thứ Tư, 20/10/2021, 08:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng Đức dự Diễn đàn Kinh tế Đức – Việt tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng Đức dự Diễn đàn Kinh tế Đức – Việt tại TPHCM

Hoàng Phi

Thủ tướng Đức dự Diễn đàn Kinh tế Đức - Việt tại TPHCM(TBKTSG Online) – Thủ tướng CHLB Đức, bà Angela Merkel, sẽ thăm chính thức Việt Nam và phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Đức – Việt Nam, với chủ đề “Cơ hội chung thông qua sự phát triển bền vững”, tại TPHCM, vào ngày 12 tháng 10 năm 2011.

Tháp tùng bà Angela Merkel trong chuyến thăm này, ngoài Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Công nghệ Liên bang Đức, ông Jochen Homann, còn có 15 doanh nghiệp lớn cùng một số quan chức, nghị sĩ khác.

Tiếp sau đó, từ ngày 25 đến 28-10-2011, một đoàn doanh nghiệp Đức, do Tổ chức Thương mại và Đầu tư Đức (GTAI) dẫn đầu cũng sẽ thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư hai chiều tại Việt Nam. Một diễn đàn giao lưu doanh nghiệp hai nước cũng sẽ được tổ chức vào ngày 27-10-2011 tại TPHCM để bàn về các cơ hội liên doanh, hợp tác.

Ông Michael Pfeiffer, người đứng đầu GTAI, trong một lần trao đổi với TBKTSG Online trước đây, nhận định rằng Việt Nam là vùng đất tốt để các doanh nhân Đức tìm đến đầu tư công nghệ cao, và các doanh nghiệp nước này đã đầu tư khoảng 500 triệu đô la Mỹ vào các dự án ở đây.

Một ví dụ điển hình là hãng thời trang hàng đầu thế giới của Đức, Van Laack, đã chọn miền đất lành này để đầu tư.

“Một hãng chất lượng và nổi tiếng như Van Laack đến đây là ví dụ điển hình của một thị trường hấp dẫn không thể tranh cãi. Những nhà máy sản xuất turbine điện gió, xe ô tô của Đức, cùng các công nghệ xanh, công nghệ mới là những minh chứng rõ ràng về sự hiện diện của đầu tư Đức ở Việt Nam,” ông nói.

Trong các nước khối EU, Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Năm 2010, kim ngạch buôn bán hai chiều đạt hơn 4 tỉ đô la Mỹ, tăng 15% so với năm trước đó. Đức nhập khẩu những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như may mặc, thực phẩm, cà phê, thuốc lá, và xuất sang Việt Nam các mặt hàng máy móc, công nghệ…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới