Thứ Năm, 23/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng: EVN dứt khoát không được để thiếu điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng: EVN dứt khoát không được để thiếu điện

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày 24-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lãnh đạo EVN phải nghiêm túc kiểm điểm và tháo gỡ vướng mắc, dứt khoát không để thiếu điện.

Báo cáo Thường trực Chính phủ, ông Đào Văn Hưng, Chủ tịch EVN cho biết, EVN đang tiếp tục triển khai 4 dự án quy mô lớn vay vốn Ngân hàng Thế giới 370 triệu đô la Mỹ và gần 2.000 tỉ đồng để cấp điện cho các vùng nông thôn, miền núi. Năm 2009, EVN phấn đấu sản lượng thương phẩm đạt 74,68 tỉ kWh, giảm tỷ lệ tổn thất xuống dưới 8,85%, tiếp nhận 2.400 xã để bán điện trực tiếp đến hộ dân, đẩy mạnh đầu tư nguồn và lưới điện.

Hiện Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch điện VI, giao EVN chịu trách nhiệm là đơn vị chủ lực sản xuất, truyền tải và phân phối điện, trong đó chiếm 68% sản lượng điện, 100% truyền tải và phân phối.

Cũng tại buổi họp này, Thủ tướng chỉ đạo EVN không đầu tư ra lĩnh vực ngoài ngành, thực hiện thị trường điện theo cơ chế thị trường (mua vào và bán ra) và triển khai mô hình tổ chức phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới