Thứ Tư, 6/07/2022, 05:42
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng lập tổ công tác kiểm tra, giải quyết khó khăn, vướng mắc về đất đai

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra, giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hoạt động thanh tra tại một dự án bất động sản. Ảnh minh họa: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 29-1 đã ký Quyết định số 153/QĐ-TTg thành lập tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ. Tổ công tác này có nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra, rà soát khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh, thành phố.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác sẽ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với nội dung thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ. Tổng hợp, tham mưu Thủ tướng Chính phủ báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các nội dung vượt thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ công tác cũng có nhiệm vụ đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương. Tham mưu, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật và thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan theo phân công, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái là tổ trưởng tổ công tác này. Còn tổ phó của tổ sẽ gồm có các thành viên: ông Đoàn Hồng Phong, Tổng thanh tra Chính phủ (tổ phó thường trực); ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Thành viên tổ công tác là lãnh đạo một số bộ, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đồng thời, sẽ có một lãnh đạo các cơ quan sau tham gia tổ công tác: Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới