Thứ Tư, 27/10/2021, 20:17
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng Malaysia mời người hâm mộ đến tư dinh xem bóng đá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng Malaysia mời người hâm mộ đến tư dinh xem bóng đá

Hạ Ninh

Thủ tướng Malaysia mời người hâm mộ đến tư dinh xem bóng đá
Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Malaysia Najib Razak gửi tin nhắn trên Facebook và Twitter mời những người hâm mộ bóng đá nước này đến tư dinh vào ngày 23-10 xem trận đấu derby trong giải ngoại hạng Anh giữa Manchester United và Manchester City.

Bản thân là người hâm mộ của Manchester United, hôm 19-10, ông nhắn tin gửi đến người hâm mộ trong danh sách bạn bè trên Facebook và Twitter, mời họ đến dinh thự Seri Perdana tại trung tâm hành chính mới của Malaysia, Putrajaya, cùng xem trận bóng được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ giờ địa phương. 

Tin nhắn ông gửi trên Twitter và Facebook cho mọi người ghi: “Tôi quyết định xem trận đấu đỉnh cao vào ngày 23-10 tại Seri Perdana. Bạn muốn tham gia cùng tôi không? Chúng ta sẽ cùng thưởng thức tehtarik và cùng tán gẫu”. Đã có 256 lời bình luận về câu đăng tải và 699 người thích tin nhắn ngay trong ngày 19-10.

Ngoài ra, ông cũng đăng tải lời mời chính thức trên mạng www.1malaysia.com.my. Ông cho hay sau khi xem nhiều trận bóng cùng với nhiều người khác, đặc biệt là các bạn trẻ, ông quyết định tổ chức một buổi cùng xem với mọi người vào đêm 23-10 và tận dụng thời gian để gặp gỡ và nói chuyện với bạn bè trên Facebook và Twitter. Các quan chức chính phủ cho hay nhiều màn hình lớn và đầu chiếu sẽ được thiết lập trong dinh thự của thủ tướng để phục vụ buổi chiếu này.

Nhiều nhà bình luận nhận định đây là một trong những động thái mới của Thủ tướng Malaysia nhằm thu hút phiếu bầu cho ông vào năm sau.

Nhậm chức từ năm 2009, ông Razak đang gặp nhiều bất lợi khi nhiều cuộc thăm dò cho thấy niềm tin của cử tri dành cho ông đang giảm, liên quan đến việc giải tán cuộc tụ tập về cải tiến bầu cử hồi tháng 7. Điều này đã tạo căng thẳng giữa các sắc tộc trong một đất nước đa sắc tộc đang cố gắng hợp nhất như khẩu hiệu "Một Malaysia" và mang lại viễn cảnh kinh tế ảm đạm cho nước này.

Tháng trước, ông cũng đã có nhiều buổi nói chuyện trên đài phát thanh và tham gia một số buổi hòa nhạc của giới trẻ trong nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ của người dân.

(theo Asiaone, Bernama, AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới