Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF, bàn về hợp tác kinh tế biên giới

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF Đại Liên 2024) tại Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ phát biểu ở các phiên, đồng chủ trì phiên đối thoại với lãnh đạo các tập đoàn lớn của WEF.

Trong chuyến làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng sẽ gặp gỡ một số tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn của nước này để bàn về việc hợp tác kinh tế biên giới, thúc đẩy nhập khẩu nông sản chính ngạch của Việt Nam Trung Quốc.

Trưa 24-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay Chu Thủy Tử, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Ảnh: Baochinhphu.vn

Trưa 24-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc),để dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc, Baochinhphu.vn đưa tin.

Dự kiến, trong khuôn khổ Hội nghị WEF Đại Liên 2024, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam sẽ tham dự và phát biểu tại các phiên của hội nghị. Bên cạnh đó, Thủ tướng sẽ cùng Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab chủ trì phiên đối thoại với lãnh đạo các tập đoàn lớn của WEF; chủ trì tọa đàm với doanh nghiệp đối mới sáng tạo. Ông cũng có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp WEF trong khuôn khổ hội nghị.

Trong chuyến làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với lãnh đạo cấp cao Trung Quốc; làm việc với một số tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn của Trung Quốc và gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc.

Các cuộc làm việc này sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác thực chất hai bên, đặc biệt là trong các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu như kết nối đường sắt qua biên giới, hợp tác kinh tế biên giới, thúc đẩy xuất khẩu nông sản chính ngạch của Việt Nam, thu hút đầu tư chất lượng cao…

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới, được tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 đến 27-6-2024 theo lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Trung Quốc Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab.

Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-6 với chủ đề “Những chân trời tăng trưởng mới”, với sự tham gia của 1.600 đại biểu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới