Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng phê duyệt một số dự án do nước ngoài tài trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng phê duyệt một số dự án do nước ngoài tài trợ

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kết quả đàm phán hiệp định tài trợ và các văn kiện liên quan của dự án “Hệ thống thông tin quản lý và hiện đại hóa ngân hàng”, vay vốn của Ngân hàng Thế giới (WB).  

Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc việc tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 830.000 đô la Mỹ của Quỹ Phát triển chính sách và nguồn nhân lực của Chính phủ Nhật Bản (PHRD) đồng tài trợ cho dự án.  

Mục tiêu của dự án là tăng cường các dịch vụ ngân hàng nhằm mục đích đẩy mạnh luân chuyển vốn và tăng hiệu quả luân chuyển vốn, mang lại tiện ích và dịch vụ cho người tiêu dùng; đẩy mạnh năng lực của các ngân hàng tham gia vào dự án nhằm mục đích thúc đẩy các ngân hàng thương mại tăng cường quản lý nội bộ và dịch vụ ngân hàng.  

Dự án được chia thành 4 hạng mục: xây dựng một hệ thống thanh toán quốc gia liên ngân hàng; thiết lập hệ thống thanh toán trong nội bộ các ngân hàng thương mại; tăng cường thể chế của các ngân hàng thương mại; hỗ trợ kỹ thuật về quản lý dự án.

Thủ tướng Chính phủ cũng vừa phê duyệt danh mục dự án hỗ trợ kỹ thuật “Nghiên cứu khả thi việc loại trừ arsen trong nước uống và xử lý nước thải cho một cụm dân cư vừa và nhỏ” của UBND tỉnh Đồng Tháp, sử dụng nguồn viện trợ không hoàn lại trị giá 285.250 euro của Quỹ FASEP (Pháp).

Ngoài ra, Thủ tướng đã phê duyệt danh mục dự án và hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Bỉ về dự án “Cấp nước và vệ sinh tỉnh Bình Định”. Tổng kinh phí dự án này là 8.950.000 euro.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới