Thứ Tư, 10/08/2022, 01:00
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng thúc tiến độ dự án sân bay Long Thành: cần ‘làm ngày làm đêm’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng thúc tiến độ dự án sân bay Long Thành: cần ‘làm ngày làm đêm’

T.H

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ cho rằng, tỉnh Đồng Nai phải quyết liệt với việc giải phóng mặt bằng cho dự án sân bay Long Thành.

Thủ tướng thúc tiến độ dự án sân bay Long Thành: cần 'làm ngày làm đêm'
Phối cảnh sân bay Long Thành. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với tỉnh Đồng Nai vào sáng nay, 21-7, về công tác giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành.

Theo ông, cú hích cho tỉnh Đồng Nai năm nay là dự án Sân bay Long Thành với hạng mục giải phóng mặt bằng. Số tiền 23.000 tỉ đồng dành riêng cho hạng mục này là quá lớn, vì vậy cần phải có các biện pháp quyết liệt để xử lý dứt điểm, Thủ tướng cho biết.

Ông đã trực tiếp đến kiểm tra việc xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, nơi sẽ đón những hộ dân nằm trong diện giải tỏa để xây dựng sân bay. Ông đề nghị phải đẩy nhanh tiến độ, “làm ngày làm đêm nhưng phải đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng “làm trước hỏng sau”.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích 282,35 héc ta, được xây dựng mới 11 công trình xã hội, bao gồm bốn trường mầm non, hai trường tiểu học, hai trường THCS, một chợ, một trung tâm văn hóa và trụ sở UBND xã.

Hiện giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Đồng Nai đến hết tháng 6 năm nay là 1.836 tỉ đồng, đạt 24% kế hoạch; ước giải ngân trong năm 2020 đạt trên 95% kế hoạch. Đối với vốn trái phiếu Chính phủ bố trí cho dự án sân bay Long Thành lũy kế đến nay giải ngân được 1.827,4 tỉ đồng, đạt 10,1%.

Theo tỉnh Đồng Nai, với dự án sân bay Long Thành, đến thời điểm hiện tại, khu vực 1.810 héc ta ưu tiên thu hồi để phục vụ xây dựng sân bay, hiện đã hoàn tất công tác kiểm đếm 630 héc ta của các hộ dân và đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ được một phần. Phần diện tích thuộc Tổng công ty cao su Đồng Nai trong khu vực này hiện đã thanh lý xong 170 héc ta, dự kiến thanh lý và bàn giao 1.010 héc ta còn lại vào tháng 10-2020.

Theo chinhphu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới