Chủ Nhật, 29/05/2022, 02:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi doanh nghiệp Nhật tăng lương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi doanh nghiệp Nhật tăng lương

Phúc Minh

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Katsuya Okada (trái) hội kiến Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo (phải) tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 29-8. Ảnh: EPA

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã kêu gọi các công ty Nhật Bản hoạt động tại Trung Quốc tăng lương cho nhân viên khi ông tham dự Đối thoại kinh tế cấp cao Trung Quốc – Nhật Bản lần 3 tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Ngày 29-8, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã có cuộc gặp với 6 bộ trưởng và các quan chức cấp cao khác của Nhật Bản. Ông Ôn Gia Bảo nói: “Đằng sau các tranh chấp lao động tại một số doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc thực ra là do mức lương thấp. Chúng tôi hy vọng chính phủ Nhật Bản cùng xử lý vấn đề này”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Katsuya Okada nói ngày càng nhiều công ty Nhật Bản hợp tác với Trung Quốc, họ không chỉ xem Trung Quốc là xưởng sản xuất mà còn là thị trường quan trọng. Vì vậy, Nhật Bản hy vọng Trung Quốc tăng cường sự minh bạch của luật lao động và cải thiện môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Trung Quốc.

Doanh nghiệp Nhật Bản tại Trung Quốc gần đây đối mặt với nhiều khó khăn. Các phương tiện truyền thông Nhật Bản thực hiện một khảo sát vào tháng 7-2010 cho biết doanh nghiệp Nhật Bản là nạn nhân chủ yếu của làn sóng nhân viên đình công đòi tăng lương tại Trung Quốc do các công ty Nhật Bản dễ dàng khuất phục yêu cầu đòi tiền lương của nhân viên.

(theo Zaobao, WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới