Thứ Ba, 18/01/2022, 10:37
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng: VN cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng: VN cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư

Thùy Dung

Thủ tướng: VN cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên khai mạc. Ảnh: Ban tổ chức

(TBKTSG Online) – Phát biểu trước hơn 1.000 lãnh đạo ngành ngân hàng trong nước và quốc tế tham dự Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng châu Á diễn ra hôm nay tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cam kết Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, luôn đồng hành cùng các nhà đâu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thành công.

Đồng thời Thủ tướng khẳng định: “Thành công của các bạn, các nhà đầu tư cũng chính là thành công của Việt Nam và (chúng tôi) luôn sẵn sàng hợp tác vì một cộng đồng châu Á và thế giới vững mạnh, ổn định và thịnh vượng”.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong hơn 30 năm qua, Việt Nam đã kiên trì theo đuổi đường lối đổi mới đồng bộ và toàn diện trên mọi mặt của nền kinh tế và đã đạt được những thành tựu quan trọng. Tăng trưởng kinh tế đạt bình quân khoảng 6,6%/năm, Việt Nam đã trở thành nước có thu nhập trung bình với nền kinh tế được vận hành theo cơ chế thị trường, từng bước áp dụng mô hình quản trị hiện đại, tiệm cận với các chuẩn mực và thông lệ quốc tế.

Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới của quá trình phát triển với tình hình kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp và hướng tới phát triển bền vững với mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 6,5-7% trong giai đoạn 2016-2020.

Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới, và Ngân hàng Phát triển Châu Á, kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng đáng khích lệ và là một trong ba quốc gia Đông Á tăng trưởng khởi sắc trong năm 2015; đồng thời các định chế quốc tế này nhận định kinh tế Việt Nam tiếp tục giữ ổn định và sẽ là một trong hai nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á trong năm 2016.

Theo Thủ tướng, Chính phủ Việt Nam khẳng định tiếp tục đổi mới toàn diện nền kinh tế, thực hiện nhất quán mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh để hội nhập quốc tế, hướng tới phát triển bền vững…

Đồng thời, Việt Nam sẽ tăng cường thu hút đầu tư trong và ngoài nước, phát huy mạnh mẽ dân chủ, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh phát triển và coi doanh nghiệp là động lực của phát triển kinh tế – xã hội. Theo đó, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, luôn đồng hành cùng các nhà đâu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thành công.

Đối với lĩnh vực ngân hàng, thời gian qua, hệ thống ngân hàng Việt Nam đã thực hiện cải cách toàn diện nhằm phát huy tối đa được vai trò của mình cũng như đáp ứng sự phát triển năng động của một nền kinh tế đang đổi mới mạnh mẽ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nhấn mạnh: NHNN xác định cải cách ngân hàng là một tất yếu khách quan và nhu cầu nội tại của hệ thống, cần được tiến hành thường xuyên, liên tục để chủ động đối phó với những khó khăn, biến các thách thức thành cơ hội phát triển bền vững trong tương lai.

Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng châu Á là hội nghị thường niên lớn nhất khu vực quy tụ các nhà điều hành cấp cao và các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Chủ đề của Hội nghị lần này – “Các đột phá mới” – phản ánh tầm nhìn dài hạn với quyết tâm thực hiện đổi mới sáng tạo, hướng tới một cộng đồng tài chính ngân hàng năng động, hiệu quả, vượt qua thách thức để cùng phát triển. Hội nghị do Ngân hàng Nhà nước phối hợp với The Asian Banker tổ chức.

Các hội thảo chính bàn về chủ đề: Thách thức của đội ngũ quản lý ngân hàng và hội nghị; Đối thoại cơ sở hạ tầng thị trường tài chính; Hội nghị Ngân hàng giao dịch quốc tế; Chuỗi cung ứng và thách thức hiệu quả tài chính; Trường đào tạo và Hội thảo dành cho cán bộ ra quyết định về công nghệ.

Đọc thêm:

Bức tranh ngân hàng Việt Nam 10 năm qua

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới