Thứ Tư, 7/06/2023, 00:08
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải xem xét phản ánh của TBKTSG

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải xem xét phản ánh của TBKTSG

PV

(TBKTSG Online) – Ngày 6-3-2019, Văn phòng Chính phủ có công văn số 1852/VPCP-CN gửi Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu xem xét phản ánh của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online (Saigon Times Group) về những bất cập trong chất lượng tài xế công nghệ hiện nay.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải xem xét phản ánh của TBKTSG

Công văn nêu rõ, ngày 27-2-2019, Thời báo kinh tế Sài Gòn điện tử (Saigon Times Online) đã đăng bài Đã đến lúc đặt ra quy chuẩn cho tài xế công nghệ, trong có có nội dung phản ánh than phiền về chất lượng tài xế công nghệ (xe máy, xe ô tô). Việc tuyển dụng dễ dãi, số lượng đông dẫn đến các hãng đặt xe trực tuyến rất khó kiểm soát chất lượng dịch vụ và hành vi cá nhân với tài xế vi phạm gây nhiều khó khăn cho khách hàng.

Bài báo cho biết, hiện nay nhiều công ty cung cấp dịch vụ gọi xe, như Grab, Go-Viet…hoặc các ứng dụng gọi xe khác không quản lý tài xế giống như các hãng taxi. Các tài xế này chỉ đóng vai trò đối tác (partner) của các thương hiệu Grab, Go-Viet, VATO, FastGo…

Điều này dẫn tới những tình huống mất kiểm soát, tài xế tỏ thái độ không tốt đối với hành khách, như huỷ chuyến sau khi chấp nhận yêu cầu gọi xe, bỏ khách giữa đường khi chưa tới điểm dừng, mắng hành khách trên xe…Ngoài ra, còn nhiều tình huống gian lận khác của tài xế công nghệ như bắt đầu chuyến đi khi chưa đón khách, khách hàng trả thẻ nhưng lại yêu cầu trả tiền mặt (những chuyến xe do người thân đặt giùm)…

Trước đó, có một số trường hợp tài xế công nghệ gây sự với khách hàng nhưng khi tiến hành điều tra, công ty cung cấp dịch vụ gọi xe lại phát hiện đây là tài khoản được sang nhượng hoặc cho người khác (tài xế gây sự không phải là chủ tài khoản). Cũng có trường hợp một tài khoản chạy xe (thường là ô tô) lại có tới hai tài xế chạy hai ca sáng và tối để giảm bớt số tiền thuê xe hàng ngày.

Bài báo đặt ra vấn đề đã đến lúc phải xây dựng quy chuẩn chung cho tài xế công nghệ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu thông tin nêu trên, trả lời Thời báo Kinh tế Sài gòn và báo cáo Thủ tướng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới