Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí, xả trạm khi giao thông ùn tắc trong lễ 30-4 và 1-5

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện hỏa tốc về phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong lễ 30-4 và 1-5 tới. Trong đó có yêu cầu đảm bảo giao thông thông suốt, đặc biệt là trên các trục đường chính ra vào Hà Nội, TPHCM, quốc lộ…, chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm khi có ùn tắc giao thông kéo dài.

Thủ tướng yêu cầu phải đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tới.

Hôm nay (20-4), Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 360/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tới.

Theo đó, do nhu cầu đi lại trong dịp lễ từ ngày 30-4 đến hết 3-5 được dự báo là sẽ tăng cao nên Thủ tướng chỉ đạo các bộ và nhiều cơ quan liên quan phải có phương án để khôi phục, bảo đảm an toàn và chất lượng với hoạt động vận tải hành khách trong điều kiện bình thường mới.

Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, đầu mối giao thông lớn như bến xe, nhà ga, cảng hàng không… thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông, đẩy mạnh bán vé điện tử, niêm yết giá công khai và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các bến xe, bến tàu hoạt động trái phép; xe cộ, tàu thuyền không đảm bảo điều kiện an toàn, không có phao cứu sinh, chở quá số người quy định sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Các cơ quan chức năng chủ động có phương án phân luồng, điều tiết giao thông để giao thông thông suốt. Trong đó, chú trọng các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc, đặc biệt là trên những trục chính ra vào Hà Nội, TPHCM, quốc lộ, đầu mối giao thông trọng điểm, các khu du lịch…

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm khi có ùn tắc giao thông kéo dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới