Thứ Hai, 4/07/2022, 02:02
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 17.000 tỉ đồng cho sân bay Long Thành trong năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 17.000 tỉ đồng cho sân bay Long Thành trong năm nay

TH

(TBKTSG Online) – Sáng 8-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc trực tuyến với tỉnh Đồng Nai về tình hình kinh tế – xã hội, trong đó có công tác giải phóng mặt bằng Dự án sân bay Long Thành.

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 17.000 tỉ đồng cho sân bay Long Thành trong năm nay
Thủ tướng phát biểu tại cuộc làm việc với tỉnh Đồng Nai. Ảnh: baochinhphu.vn

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, trong quý 1, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 6,1% khi mà nhiều hợp đồng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn, kéo dài đến 3 tháng đầu năm. Xuất khẩu tăng hơn 3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, dịch vụ lưu trú giảm 20%, du lịch giảm hơn 21,7%.

Về công tác phòng chống dịch, chiều tối ngày 7-4, Đồng Nai ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Ca bệnh này đã được cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm.

Về công tác giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành với diện tích xây dựng là 5.000 ha, tỉnh tập trung ưu tiên giải phóng 1.810 ha để sớm giao đất cho Cảng vụ Hàng không trong năm 2020 (giai đoạn 1).

Tỉnh Đồng Nai được giao chỉ tiêu kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương năm 2018 và năm 2019 với tổng số tiền là 11.490 tỉ đồng. Tính đến nay, các đơn vị được ủy quyền thực hiện nhiệm vụ chủ đầu tư Dự án giải ngân được 1.176,5 tỉ đồng (đạt hơn 10% dự toán được giao), vốn ngân sách Trung ương bố trí năm 2020 là 6.705 tỉ đồng. Tổng số vốn mà Chính phủ đã bố trí cho Đồng Nai là 17.057 tỉ đồng. Tỉnh khẳng định cam kết nỗ lực giải ngân số vốn này trong năm 2020.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, kết luận cuộc làm việc, Thủ tướng cho rằng dự án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành, Thủ tướng cho rằng còn chậm; đề nghị tỉnh phải tập trung cho công tác này, mục tiêu là cố gắng giải ngân số vốn hơn 17.000 tỉ đồng trong năm nay.

Các bộ, ngành phải bắt tay vào hỗ trợ cho Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ, giải ngân hết số vốn, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, chất lượng dự án, đồng thời vận động, hỗ trợ theo đúng quy định của pháp luật để người dân ủng hộ, giao mặt bằng cho thi công.

Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ chủ trì cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là Bộ Giao thông vận tải, xem xét cụ thể từng dự án, báo cáo Thủ tướng.

Theo baochinhphu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới