Chủ Nhật, 24/10/2021, 07:45
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, truy vết ca 1440

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, truy vết ca 1440

Minh Duy

(TBKTSG Online) – Sau vụ việc phát hiện bệnh nhân Covid-19 thứ 1440 là người nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24-12, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, đặc biệt là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thủ tướng yêu cầu  kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, truy vết ca 1440
Khách từ nước ngoài nhập cảnh tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Ảnh: Minh Duy

Theo công điện gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ cùng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, đặc biệt là người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng, phối hợp với các bộ gồm Y tế, Công an, Quốc phòng thực hiện các biện pháp thần tốc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 1440, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Trong công điện này, Thủ tướng nhận định, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn ra rất nghiêm trọng. Việt Nam phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nhất là trường hợp bệnh nhân 1440 tại Vĩnh Long,

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến 22g tới qua, 15/15 ca tiếp xúc gần (F1) của bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long, ca bệnh nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, virus gây đại dịch Covid-19. 129 trường hợp là F2 của bệnh nhân này đang được cách ly tại nhà và nơi cư trú.

Trước đó, vào tối 26-12, Bộ Y tế  đã công bố Việt Nam có thêm 1 ca mắc mới Covid-19 mới là nam, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Người này nhập cảnh trái phép về nhà tại Vĩnh Long vào 2 giờ sáng ngày 24-12.

Ngay khi về nhà, người thân của bệnh nhân đã thông báo với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu tại Vĩnh Long. Đến ngày 26-12, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TPHCM là bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân 1440 đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Mời đọc thêm:

Bệnh nhân Covid-19 mới là người nhập cảnh trái phép, tiếp xúc nhiều người

Phi công, tiếp viên âm tính với Covid-19 không phải cách ly tập trung 14 ngày

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới