Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng yêu cầu mở rộng điều tra vụ Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, các địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ điều tra, mở rộng vụ án tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Ông Phạm Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á

Hôm nay (22-12), Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 9373/VPCP-NC truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh kit xét nghiệm Covid-19 tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, các địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, mở rộng vụ án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt và thất thoát, sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh.

Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan cùng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan rà soát, có biện pháp chấn chỉnh công tác đấu thầu, mua sắm và sử dụng thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế.

Việc mua sắm và sử dụng sinh phẩm, trang thiết bị y tế phải hiệu quả, tránh lãng phí, thất thoát, tham nhũng tiêu cực và “lợi ích nhóm”, tuyệt đối không được để xảy ra vi phạm pháp luật.

Trong trường hợp gặp khó khăn vướng mắc hoặc có vấn đề mới phát sinh, các đơn vị cần kịp thời trao đổi, báo cáo Bộ Y tế và Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư để giải quyết.

Các bộ gồm y tế, kế hoạch và đầu tư, tài chính kịp thời hướng dẫn, xử lý các vấn đề phát sinh, khó khăn, vướng mắc theo phản ánh kiến nghị của các bộ, ngành và địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những trường hợp vượt thẩm quyền.

Các bộ thông tin và truyền thông, y tế, công an cùng các bộ, cơ quan, địa phương liên quan đưa tin đầy đủ, công khai kết quả điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan theo quy định của pháp luật và nhiều việc khác.

2 BÌNH LUẬN

  1. Ba chính sách cốt tử: giáo dục/ y tế/ an sinh luôn là kiềng ba chân để mọi quốc gia cất cánh và phát triển. Nếu chưa nhận thức đúng và đầy đủ điều này thì sẽ là tai họa không thể cứu vãn.

    • GYA = Giáo dục –> Lý trí + Nhân cách/ Y tế –> Thể chất + Tinh thần/ An sinh —> Sống vui + Chết yên = Gigayear (Một tỷ năm). GYA là từ viết tắt tiếng Anh của Gigayear. Chừng đó đủ cho thấy giá trị trường tồn của giáo dục/ y tế/ an sinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới