Thứ Hai, 4/07/2022, 10:35
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thủ tướng yêu cầu trình chính sách nối thị thực như trước dịch Covid-19

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Ngoại giao khẩn trương có tờ trình về việc áp dụng lại chính sách thị thực như trước khi có đại dịch Covid-19.

Khách quốc tế tại Nha Trang. Ảnh: Minh Duy

Theo Tổng cục Du lịch, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 1231/VPCP-KGVX gửi Bộ Ngoại giao về việc khôi phục chính sách thị thực đã áp dụng cho khách nhập cảnh Việt Nam như trước khi có dịch Covid-19.

Vào đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh, trên cơ sở tờ trình của Bộ Ngoại giao, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành một số văn bản về việc điều chỉnh tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương, song phương với các nước.

Đến nay, để thực hiện “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” và mở cửa du lịch từ ngày 15-3 tới như kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao khẩn trương có tờ trình chính phủ về việc áp dụng lại chính sách thị thực như trước dịch.

Theo kế hoạch về mở cửa hoạt động du lịch do Bộ VHTTDL trình Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam sẽ mở lại hoạt động du lịch quốc tế và nội địa thông qua đường hàng không, đường bộ và đường biển từ ngày 15-3 tới.

Trong tờ trình này, Bộ VHTTDL cũng báo cáo về việc, các bộ thống nhất về việc cần áp dụng chính sách về thị thực cho khách du lịch như thời điểm trước dịch, bao gồm cấp thị thực điện tử, miễn thị thực đơn phương cho 13 nước, miễn thị thực song phương cho 88 nước và vùng lãnh thổ để tạo điều kiện cho du lịch thu hút du khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới