Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi kỳ thị du khách nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi kỳ thị du khách nước ngoài

T.H

(TBKTSG Online) – Gần đây, một số phương tiện thông tin, báo chí có phản ánh về việc một số cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch ở các địa phương đã từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện tẩy chay, kỳ thị khách du lịch nước ngoài do lo sợ Covid-19.

Trước tình hình này, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND các tỉnh, thành phố trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu xử lý thông tin liên quan đến vấn đề trên.

"Đừng để lúc hết Covid 19, người nước ngoài kỳ thị lại chúng ta"

Covid-19 lan rộng, khách nước ngoài bị từ chối ở khắp nơi

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi kỳ thị du khách nước ngoài
Khách du lịch nước ngoài tại TPHCM. Ảnh minh họa: Thành Hoa

Để kịp thời chấn chỉnh, giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, hiếu khách, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Trường hợp phát sinh những vấn đề phức tạp, vượt quá khả năng xử lý tại chỗ, báo cáo ngay cấp có thẩm quyền để chỉ đạo, xử lý.

Đồng thời, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng và hướng dẫn của cơ quan y tế; có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, bảo đảm an toàn, có tổ chức.

Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, cơ quan, ban ngành kịp thời có hướng dẫn tránh để xảy ra các vụ việc và phối hợp với đại sứ quán các nước liên quan trong quá trình xử lý, gìn giữ hình ảnh quốc gia hiếu khách, thân thiện.

Theo chinhphu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới