Thứ Năm, 19/05/2022, 19:20
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Thư viện 2030 – Chắp cánh bay xa” đến với học sinh tiểu học Bình Định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Thư viện 2030 – Chắp cánh bay xa” đến với học sinh tiểu học Bình Định

Y. Minh

(TBKTSG Online) – Đại diện ban tổ chức chương trình Caravan Cung đường huyền thoại ngày 5-9 đã bàn giao Thư viện 2030 và tặng các phần bánh tại buổi lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Trường tiểu học Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Niềm vui của các em học sinh Trường tiểu học Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định khi học tập và giải trí tại Thư viện 2030 được xây dựng, tu bổ trên phòng thư viện cũ, được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Ảnh: BTC

Theo ban tổ chức, khoảng 520 phần bánh, do Công ty cổ phần Bibica tài trợ, đã được gửi tặng đến các em học sinh, là một phần của hoạt động "Đồng hành đến trường". Tại buổi lễ khai giảng, "Thư viện 2030 – Chắp cánh bay xa", dự án được ban tổ chức khởi công xây dựng, tu bổ trên phòng thư viện cũ tại trường, cũng đã được đưa vào sử dụng, được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn thư viện tiến tiến quốc gia.

Hoạt động nói trên nằm trong chương trình Caravan Cung đường huyền thoại, một chương trình caravan kết hợp trao quà thiện nguyện “Đồng hành đến trường” lần thứ 15 cùng trao tặng "Thư viện 2030 – Chắp cánh bay xa" lần thứ 11, do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 thuộc Saigon Times Club thực hiện. Đây là hoạt động thường niên của câu lạc bộ, với sứ mệnh giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường và chung tay cùng ngành giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các vùng miền xa xôi, khó khăn.

Đại diện Ban tổ chức trao quà trong chương trình "Đồng hành đến trường" đến các em học sinh Trường tiểu học Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Ảnh: BTC

Năm nay, vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thực hiện việc tuân thủ quy định của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh, chương trình phải dời lại ngày tổ chức thay vì kế hoạch dự kiến trước đó vào đầu tháng 8. Việc dời thời gian tổ chức khiến cho "Thư viện 2030  – Chắp cánh bay xa”, hơn 500 phần quà cùng 300 xe đạp “Đồng hành đến trường" chưa thể được trao đến các em học sinh khó khăn khác của huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Theo kế hoạch, hoạt động trao tặng 300 xe đạp và hơn 500 phần quà sẽ được tổ chức trong chương trình Caravan sắp tới ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và được sự cho phép của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương. Dự kiến, sẽ có khoảng 80 xe ô tô và 250 thành viên tham gia chương trình.

Ban tổ chức chương trình mong nhận được sự quan tâm tham gia, tài trợ và hỗ trợ nhiệt tình từ các tổ chức xã hội, từ đại diện các doanh nghiệp, đơn vị thành viên các câu lạc bộ doanh nhân và hiệp hội ngành nghề trên khắp cả nước cùng bạn bè thân hữu gần xa để cùng tạo nên một chuyến đi đầy ý nghĩa.  

Lễ bàn giao và đưa vào sử dụng "Thư viện 2030 – Chắp cánh bay xa", thư viện tiên tiến chuẩn quốc gia được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tại Trường tiểu học Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Ảnh: BTC

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 là một câu lạc bộ của các doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ ở Việt Nam trực thuộc Saigon Times Club – một tổ chức đã được thành lập theo quyết định số 1354/UB-VX ngày 9-3-1993 của UBND TPHCM. Được thành lập năm 2002, câu lạc bộ quy tụ đông đảo hội viên, tập hợp sức mạnh và trí tuệ của doanh nhân ở nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau. Bên cạnh việc hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh, câu lạc bộ chú trọng hoạt động thiện nguyện chung tay vì cộng đồng, đặc biệt là chăm lo cho trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa.

Câu lạc bộ cũng là sân chơi tập hợp các nhà doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ năng động, sáng tạo, tâm huyết với đất nước, biết gắn những hoài bão của cá nhân với lý tưởng chung phục vụ cho đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới