Thứ Năm, 28/09/2023, 07:32
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thừa Thiên – Huế cần thêm 10.000 tỉ đồng vốn đầu tư từ doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thừa Thiên – Huế cần thêm 10.000 tỉ đồng vốn đầu tư từ doanh nghiệp

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Thừa Thiên – Huế đã ban hành Kế hoạch Xúc tiến Đầu tư năm 2018, kỳ vọng thu hút được 15 dự án của các nhà đầu tư với tổng vốn cam kết khoảng 10.000 tỉ đồng (khoảng 400 – 500 triệu đô la), gần bằng 1/4 tổng vốn đầu tư tính đến thời điểm tháng 9-2018 của tỉnh này.

Thừa Thiên - Huế cần thêm 10.000 tỉ đồng vốn đầu tư từ doanh nghiệp
Tàu du lịch nước ngoài đến Cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ảnh: Duy Vũ

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế, địa phương này muốn đẩy mạnh kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, ưu tiên các dự án du lịch, bất động sản, công nghiệp công nghệ thông tin, công nghệ cao, hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu phi thuế quan…

Cùng với nhà đầu tư lớn trong nước, tỉnh muốn kêu gọi đầu tư Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hong Kong, Mỹ, Châu Âu cùng các doanh nghiệp đến từ các quốc gia có thể hưởng lợi từ việc Việt Nam gia nhập các Hiệp định thương mại tự do quốc tế, khu vực và song phương.

Số vốn đầu tư mà Thừa Thiên – Huế đặt mục tiêu kêu gọi trong Kế hoạch Xúc tiến Đầu tư năm 2018 gần bằng 1/4 tổng vốn đầu tư trong và ngoài nước của tỉnh hiện nay. Theo thông cáo báo chí về Tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế 9 tháng năm 2018 và một số nhiệm vụ trọng tâm các tháng tiếp theo, tính đến hết tháng 9-2018, địa phương này đã thu hút 25 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 40.600 tỉ đồng.

Để thu hút nhà đầu tư bỏ nguồn vốn lớn vào tỉnh, Thừa Thiên – Huế định sẽ chi hơn 2,2 tỉ đồng cho các hoạt động xúc tiến đầu tư cùng các hoạt động trọng tâm là xây dựng cơ sở dữ liệu để xúc tiến đầu tư, chuẩn bị điều kiện sẵn sàng về tiếp cận đất đai để triển khai các dự án trọng điểm…

Dự kiến, trong năm nay, địa phương sẽ xây dựng khoảng 20 dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực tập trung kêu gọi của tỉnh tại Khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô, các khu công nghiệp, khu đô thị mới An Vân Dương, thành phố Huế và một số nơi khác. Tỉnh cũng có kế hoạch nghiên cứu, mở một số đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan đi cùng việc nâng cấp sân bay quốc tế Phú Bài.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới