Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi kêu gọi tàu thuyền vào bờ

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi cấm tàu thuyền ra khơi và kêu gọi tàu thuyền khác đang ở trên biển vào bờ hoặc tìm nơi trú an toàn, nhằm hạn chế ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Các tàu thuyền tìm nơi neo đậu để tránh ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, tại Thừa Thiên – Huế, chiều tối 25-9, tỉnh sẽ bắn pháo hiệu để kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn tại 5 điểm gồm đồn biên phòng Phong Hải, trạm kiểm soát biên phòng Thuận An, Hải đội 2, đồn biên phòng Vinh Hiền và đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây. Lực lượng chức năng cũng hướng dẫn cho các đơn vị tuyến biển sử dụng kênh thông tin tìm kiếm cứu nạn để thông báo cho các chủ phương tiện hoạt động trên biển biết về diễn biến, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để ngư dân chủ động phòng tránh.

Dự báo trong những giờ tới, tỉnh sẽ còn mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, đặc biệt là ở các huyện Phong Điền, Quảng Điền, A Lưới, Phú Lộc, Nam Đông.

Ở tỉnh Quảng Nam, sáng nay, đơn vị chức năng đã tổ chức cấm biển cho đến khi tình hình thời tiết trên biển ổn định trở lại. Theo thông tin từ đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, từ nay đến 27-9, lượng mưa các địa phương vùng núi phía bắc của tỉnh dao động từ 80-180 mm, có nơi trên 230 mm. Các địa phương vùng đồng bằng và vùng núi phía nam phổ biến từ 150-250 mm, có nơi trên 300 mm. Nguy cơ ngập lụt tại một số thành phố như Tam Kỳ, Hội An; huyện Duy Xuyên, Thăng Bình và Núi Thành.

Còn tại Đà Nẵng, theo TTXVN, UBND thành phố đã triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy, ngập úng trên địa bàn.

Ngoài ra, lực lượng liên quan đang hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển không đi vào khu vực nguy hiểm; bố trí phương tiện sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng, tổng số phương tiện tàu thuyền đang neo đậu tại các bến là hơn 800 tàu. Tàu thuyền đang hoạt động trên biển là 107 chiếc, với 1.140 lao động.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thông báo, yêu cầu các tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào neo trú để đảm bảo an toàn. Tại cảng Tịnh Kỳ, hàng trăm tàu thuyền đã vào bờ neo trú. Trạm kiểm soát biên phòng Tịnh Kỳ đã triển khai tổ chốt trực ở các địa điểm xung yếu để ứng cứu khi cần thiết; thực hiện lệnh cấm biển khi có gió giật từ cấp 6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới