Thứ Bảy, 25/03/2023, 11:11
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thừa Thiên-Huế: Thu hồi 4 giấy phép đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thừa Thiên-Huế: Thu hồi 4 giấy phép đầu tư

Yến Linh

Thừa Thiên-Huế: Thu hồi 4 giấy phép đầu tư
Dự án khu du lịch nghỉ mát sinh thái biển Diana của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt có vốn đầu tư 232 tỉ đồng, được cấp phép từ năm 2007 nhưng vẫn chỉ là bãi đất trống.

TBKTSG Online) – Ngày 16-12, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã thu hồi giấy phép các dự án du lịch tại Lăng Cô theo đề xuất của Ban quản lý Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô.

Nguyên nhân thu hồi các dự án là do chậm tiến độ triển khai so với quy định tại giấy chứng nhận đầu tư, không đảm bảo cam kết tiến độ thực hiện dự án, không thực hiện bảo đảm đầu tư dự án theo quy định…

Theo văn bản số 5558/UBND-XT của UBND Thừa Thiên-Huế, 4 dự án bị thu hồi giấy phép gồm khu biệt thự nghỉ dưỡng quốc tế Hòa Bình của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Hòa Bình – Huế, khu du lịch nghỉ mát sinh thái biển Diana của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt, khu du lịch sinh thái biển Lăng Cô của Công ty cổ phần Du lịch sinh thái Lăng Cô và dự án khu nghỉ dưỡng ven biển Lăng Cô của Công ty TNHH Pegasus Fund – 2 LLC Vietnam. Trong số này, 3 dự án đầu tiên nằm trong danh sách các dự án đề nghị soát xét và tiến hành thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô làm việc lại với các doanh nghiệp Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Trang trí Nội thất HANDICO – chủ đầu tư dự án khu biệt thự du lịch sinh thái biển Lăng Cô và Công ty cổ phần Đảo Ngọc – chủ đầu tư dự án Khu du lịch, bến thuyền và câu lạc bộ thể thao dưới nước Lăng Cô để thống nhất lại lần cuối cam kết tiến độ thực hiện dự án và các thủ tục liên quan khác. Trong trường hợp doanh nghiệp không có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án thì ban quản lý đề xuất UBND tỉnh xem xét, xử lý thu hồi dự án đầu tư.


       

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới