Thứ Hai, 16/05/2022, 20:17
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thừa Thiên Huế yêu cầu dùng công nghệ để giám sát Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thừa Thiên Huế yêu cầu dùng công nghệ để giám sát Covid-19

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được yêu cầu phải quét mã QR (QR code) phòng chống Covid-19. Địa phương xem đây là một trong những công cụ để giám sát dịch bệnh Covid-19; nơi nào an toàn mới được hoạt động, giao dịch.

Thừa Thiên Huế yêu cầu dùng công nghệ để giám sát Covid-19
Mã QR phòng chống Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ban hành.

Đây là một trong những thông tin được ghi nhận tại buổi họp trực tuyến toàn tỉnh diễn ra hôm nay, 2-2, do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tổ chức.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết dịch bệnh với chủng virus mới đang diễn biến hết sức phức tạp, mặc dù ở tỉnh chưa xuất hiện ca nhiễm Covid-19 nhưng vào dịp cuối năm, tình trạng người dân về quê ăn Tết Nguyên đán rất đông, đây là nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Quan điểm của tỉnh là không quá cực đoan, nhưng không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, triển khai đồng bộ các giải pháp “thắt chặt từ vòng ngoài và kiểm soát chặt chẽ vòng trong” nhằm khóa chặt nguồn lây nhiễm từ bên ngoài.

Ông Thọ cũng kêu gọi mọi người toàn tỉnh cài đặt ứng dụng Hue-S để theo dõi và giám sát dịch bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, ông chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải tổ chức quét mã QR code, xem QR code là công cụ để giám sát dịch bệnh và nơi nào không cài đặt QR code sẽ không cho hoạt động, giao dịch.

Tất cả các cơ sở y tế, trường học, cơ sở lưu trú, bến bãi, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại… trên địa bàn tỉnh phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tự đánh giá định kỳ, cập nhật lên bản đồ chống dịch (antoancovid.vn). Nơi nào an toàn mới được hoạt động, quy trách nhiệm cho người đứng đầu về phòng chống dịch.

Các địa phương phải thành lập tổ công tác phòng chống dịch cộng đồng tại thôn, khu vực để thực hiện các công việc: truyền thông, tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin phòng chống dịch.

Trước đó, thành phố Huế đã chỉ đạo hành động khẩn cấp, kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ quan, đơn vị, UBND các phường từ 10 giờ ngày 28-1-2021. Quy định yêu cầu những cư dân địa phương từ các tỉnh thành khác trở về quê phải khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Hue-S từ 14-1 vẫn được duy trì đối với cư dân Huế, như học sinh – sinh viên về ăn Tết Nguyên đán ở quê nhà vào những ngày giáp Tết này.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới