Thứ Hai, 20/03/2023, 19:13
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác quản lý dự án công trình xây dựng

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 22-10, tọa đàm “Chuyển đổi số trong công tác quản lý dự án các công trình xây dựng” do Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức đã diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Buổi tọa đàm đã ghi nhận nhiều sáng kiến, ý tưởng nhằm đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong công tác quản lý dự án các công trình xây dựng.

Hội thi chuyên môn về quản lý dự án đã xác định được các đề tài hay nhất để trao hai giải nhất và và một giải ba chung cuộc – Ảnh: Lê Vũ

Tại buổi tọa đàm, các đoàn viên, thanh niên đang công tác trong lĩnh vực quản lý dự án đã được nghe các chuyên đề về nội dung chuyển đổi số quản lý dự án của các chuyên gia đầu ngành.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức (BTC) mong muốn các đoàn viên, thanh niên sẽ có cơ hội trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, đặc biệt là đóng góp ý tưởng, sáng kiến hữu ích nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý dự án, góp phần đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng các công trình.

Ông Nguyễn Đăng Khoa – Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM khẳng định: “Nhằm phục hồi kinh tế của thành phố sau đại dịch, một trong những cơ chế chính sách cần ưu tiên giải quyết, song song với chính sách kích cầu và trợ cấp xã hội, chính là việc khởi động đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng”.

“Trong các giải pháp cấp thiết hiện nay thì việc đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong công tác quản lý dự án các công trình xây dựng gắn với mục tiêu xây dựng thành phố thông minh có ý nghĩa rất quan trọng”, ông Khoa nói thêm.

Diễn ra song song với buổi tọa đàm là vòng chung kết “Hội thi chuyên môn quản lý dự án năm 2021” do Ban thường vụ Đoàn khối tổ chức. Kết quả chung cuộc, hai giải nhất của hội thi đã được trao cho hai chuyên đề “Giải pháp ứng dụng công nghệ định vị GPS để quản lý an toàn lao động trên phạm vi công trường xây dựng” và “Ứng dụng mô hình thông tin xây dựng (BIM) để nâng cao hiệu quả quản lý vật tư xây dựng”, một giải ba được trao cho chuyên đề “Số hóa tài liệu lưu trữ trong quản lý dự án”.

Hội thi được khởi động từ tháng 7-2021 dành cho các Đoàn viên, thanh niên trong và ngoài khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đang phụ trách công tác quản lý dự án tham gia, góp phần đóng góp ý tưởng, sáng kiến về chuyển đổi số trong hồ sơ quản lý dự án và những ý tưởng, sáng kiến mới trong quản lý dự án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới